การอัพเกรดแมคมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าพีซี 200%

tags:

ผู้ใช้ แมคอินทอช รายหนึ่งได้เขียนข้อความลงบล๊อกใน C|Net โดยมีเนื้อหาว่า การอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ แมคอินทอช มีราคาสูงเกินไปและถ้าหากเทียบกับการอัพเกรดอุปกรณ์ชนิดเดียวกันกับคอมพิวเตอร์ยี่ห้ออื่น แมคฯจะมีราคาสูงกว่าถึง 200 เปอร์เซ็นต์

ผู้เขียนบล๊อกท่านนี้ได้อ้างว่า การเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์จากขนาด 120 กิกะไบท์ ความเร็ว 5400 รอบต่อนาที ไปเป็น 240 กิกะไบท์ต้องใช้เงินถึง 90.01 ปอนด์สเตอลิง(5,995 บาท)ในขณะที่เดลล์คอมพิวเตอร์มีค่าใช้จ่ายเพียง 30.01 ปอนด์เท่าั้นั้น (1,998 บาท) มีเพียง CPU เท่านั้นที่มาราคาต่างกันเล็กน้อยแต่ก็ยังแพงกว่าอยู่เช่นเดิม

นอกจากนี้ผู้ใช้รายนี้ยังตำหนึถึงเรื่องเครื่องอ่านเขียนดีวีดี ที่ไม่มีในแมคบุ๊ครุ่นต่ำสุด ซึ่งหากเทียบราคากับพีซีโน๊ตบุ๊คแล้วในราคาเดียวกันนี้สามารถซื้อโ๊นตบุ๊คที่มีดีวีดี Light Scribe เลยทีเดียว

เป็นคำถามที่ไม่รู้ว่าจะมีใครตอบหรือปล่าว

ที่มา - C|Net

akiTheCrepe's picture

งานนี้ต้องโทษท่านศาสดา o_O

wklk's picture

ของเค้า(ราคา)เทพจริง…

ezy's picture

เขาอัพเกรดอย่างไรเอ่ย? ถ้าซื้ออะไหล่แท้มันก็ราคาเทพอย่างนั้นแหละ ยิ่งซื้อในร้านเทพแล้วราคายิ่งเทพเลย (ฮาฮา)

ezybzy.info blog

mk's picture

ยังมีพิมพ์วรรณยุกต์เกินมาเยอะนะครับ และฝากแก้คำผิดเล็กน้อย

  • บล๊อก - บล็อก
  • โน๊ต - โน้ต
  • ไบท์ - ไบต์
  • ก่อนและหลังวงเล็บ มีเว้นวรรคด้วย
lew's picture

เพิ่มเติมให้ ใส่ Tag ด้วยครับ


LewCPE

Sikachu's picture

จริงๆ แล้วผมว่า มีหลายคนเหมือนกันนะครับที่ซื้อมาแล้วทำการอัพเกรทเอง ทำให้ราคาค่าอัพเกรทไม่สูงมากนัก :)


บล็อกของผม: http://sikachu.com

macxide's picture

ยอมจ่ายเพื่อสิ่งที่ดีกว่า… ข้าพเจ้าได้ทำการ เมามันในศาสดา จนลืมหูลืมตาไม่ขึ้น


แมคไซด์ โปรไฟล์,
Eka-X's picture

เห็นด้วยเรื่อง DVD macbook ตัวตั้งหลายหมื่น (แม้จะรุ่นต่ำสุดก็เถอะ) แต่มีแค่ combo ทั้งๆ ที่ DVD Writer มันถูกจะตาย

Silence's picture

ถ้าไม่ใช่อุปกรณ์เสริมที่คอขาดบาดตาย อย่างพวกที่ชาร์ต ผมว่าไม่ต้อง Apple ก็ได้นะครับ

ใช้ได้เหมือนกัน ประหยัดกว่าด้วย


Without Wax - T.J.M. Potter

lew's picture

ถ้าพรุ่งนี้ผมซื้อแมคมาเล่นนี่ เหตุผลหลักคือ MacSafe เลยครับ

เคยเห็นฟูจิสึถูกเตะปลั๊ก แทบจะถลาร่อนลงพื้น ดีว่าจับไว้ได้ทัน ไม่อยากคิดว่าวันนึงโดนกับตัวแล้วจะเป็นยังไง


LewCPE

mk's picture

ผมลองมาแล้ว ibook รุ่นไม่มี magsafe

kowito2's picture

ลองแล้วเหมือนกัน กลายเป็นไอร่อนเลย ดีที่มือยาว

ลิเวอร์พูลเก่งที่สุดในจักวาล

Jedt3D's picture

อืม… ขึ้นกับประเทศด้วยไหมครับ..

หลายๆ อย่าง ก็ทำเองได้นี่ครับ ซื้อแรมร้านแมคบางร้าน ก็สองเท่าของที่ไปซื้อร้านแรมพีซีจริงๆ นะ… ดังนั้นก็คงขึ้นกับการเลือกของผุ้บริโภคครับ บางอย่างก็แพงกว่าถุกกว่า คละกันไป

—New Java Face In De Block— —total eclipse—

eak's picture

แพงจริงๆ เห็นมานานแล้ว เห็นด้วยเรื่อง DVD


มาเที่ยวเมืองเลยกันเถิด

kohsija's picture

รอ mac compatible เผื่อจะอยากซื้อ leopard มาลงเอง


Kohsija

Site Search

 
Web blognone.com

Poll

User login