ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน Facebook บน iOS เพราะคุณสมบัติ Photo Sync ของ Facebook ที่เคยมีการทดสอบก่อนหน้านี้บนแอนดรอยด์ ได้เปิดทดสอบให้ผู้ใช้ iOS ใช้งานด้วยแล้ว
สำหรับคุณสมบัติ Photo Sync นั้นทำงานคล้ายกับ Instant Upload ของ Google+ คือทำการอัพโหลดภาพจากอุปกรณ์ของผู้ใช้งานไปเก็บไว้ในอัลบั้มส่วนตัว แล้วผู้ใช้งานค่อยไปเลือกแชร์ภาพในภายหลัง โดยมีโควต้าพื้นที่เก็บภาพส่วนนี้ 2GB และกำหนดได้ว่าให้อัพโหลดเมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้นหรือเมื่อเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือก็ได้
ผู้ใช้ Facebook บน iOS สามารถตรวจสอบว่าคุณได้คุณสมบัตินี้หรือไม่ โดยไปที่แถบ Apps จากนั้นเลือก Photos แล้วเข้าไปที่หมวด Synced เพื่อเปิดการใช้งาน Photo Sync ครับ
ที่มา: TechCrunch
Comments
เจ๋ง
Photo อย่างเดียวเนอะ ถ้า video ด้วยคงไม่ดีอะ ฮ่าๆ เด๋วหลุดแบบไม่ได้ตั้งใจ
ภาพหลุด คลิปหลุด =//=)
สาวๆ ไม่ใช้แน่ๆ ฟังก์ชั่นนี้ เพราะ....
ก่อนอัพขึ้นเฟสได้แต่ละรูป อาจผ่านการคัดเลือกจากรูปที่ถ่ายด้วยมุมเดิมๆ มาแล้วจาก 20 รูป จากนั้นต้องผ่าน app แต่งรูปอีกอย่าต่ำ 5 app ทั้งปรับแสงให้ขาวใส ลบสิว ทำให้ฟุ้งๆ เบลอๆ ใส่ประกายที่ตาวิ๊งๆ ใส่การ์ตูนคิ้วๆ ทำให้ดูคิขุเกร๋ๆ
แล้วค่อยอัพ พร้อมขึ้นสเตตัสว่า ... "ว้าาา ช่วงนี้หน้าโทรมจุงเบย"
เอวังด้วยประการฉะนี้
สักจะทำ 5555
โอ้ย เต็มๆเลย เพื่อนผมชัดๆ 555+
อย่าว่าเลย ผมก็ทำ 555
ของผมยังไม่เห็นน่ะ มันขึ้นมาเองเลยใช่ไหม?
ใช้ G+ ต่อไป..
ชอบตรงไม่จำกัดพื้นที่นี่แหละ (2,048 by 2,048 pixels)
Unlimited photo and video uploads
ควรจะมีตั้งนานแล้ว
Coder | Designer | Thinker | Blogger
จะได้ไม่ต้องเสียบสาย แต่เปลืองดาต้าแทน
ของ android ใช้ได้มาสักพักละ มันจะ sync ให้แต่อัลบั้มนั้นจะเป็น privacy ไว้ เราค่อยมาเลือกอีกที แต่เหมือนที่ข้างบนบอกสาวๆจะลำบากเพราะถ่ายรูปเยอะมากกก
ผมไม่ชอบเอาซะเลย ตั้งแต่ Google+ แหละ