BlackBerry Z10 เริ่มวางขายแล้วในอังกฤษเป็นที่แรก ซึ่งมีรายงานว่า "มีคนต่อคิวซื้อหน้าร้าน" และ Z10 รุ่นสีขาวเริ่มขาดตลาดในร้านค้าหลายแห่ง ส่วน Z10 สีดำแม้ขายดีไม่เท่าแต่ก็มีสัญญาณเชิงบวก
บริษัทวิจัยตลาด Jefferies & Co. ประเมินว่าเบื้องต้น BB10 น่าจะขายได้ "หลักแสนเครื่อง" ในตลาดอังกฤษ ส่วนยอดสั่งซื้อล่วงหน้าในแคนาดาและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ก็ออกมาดี ซึ่งโฆษกของ BlackBerry เองก็ระบุว่าบริษัทพอใจกับกระแสตอบรับของ Z10 ในช่วงแรก
ข้อมูลที่น่าสนใจคือบริษัทวิจัย CIBC ของแคนาดาระบุว่า 50% ของยอดสั่งซื้อล่วงหน้าในแคนาดา มาจากลูกค้าที่ไม่ได้ใช้ BlackBerry อยู่ก่อน ถือเป็นสัญญาณอันดีที่ BB10 สามารถจูงใจลูกค้าให้ย้ายแพลตฟอร์มได้นั่นเอง
ที่มา - AllThingsD, BGR
Comments
"50% ของยอดสั่งซื้อล่วงหน้าในแคนาดา มาจากลูกค้าที่ไม่ได้ใช้ BlackBerry อยู่ก่อน (ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่เคยใช้ BlackBerry แต่ได้ขายทิ้งไปใช้แพลตฟอร์มใหม่แล้ว)"
แซวนะครับ
BB นี่เป็นองค์กรบริษัทที่มองภาพโคตรจะสวยเลย คนเรามันไม่เปลี่ยนอะไรง่ายๆ ขนาดนั้นหรอกมั้ง
อังกฤษคนรวยเยอะอะไรออกใหม่ก็ขายดี มีทุกค่ายแบ่งๆ กันกิน ฮ่าๆ
จริงๆ อังกฤษ ผมว่า คนจนเยอะอันดับต้นๆ ของ EU เลยนะ
คนแคนาดาใช้ BB กันเยอะนะครับ (แต่เดาว่ากว่าครึ่ง บ.ซื้อให้ใช้)
หัวหน้าผมยังมี Playbook เลยอ่ะ เห็นแกเ่ล่าให้ฟังว่า หลังจากซื้อมา ลูกสาวแกขอเอา iPad มาแลกกับแกนี่ล่ะ 55