Amazon เตรียมเปิดตัวอุปกรณ์อ่าน eBook

tags:

นิตยสาร Newsweek รายงานเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์ตัวใหม่่ที่กำลังจะออกมาชื่อ “Kindle” ที่จะเปิดตัวที่ราคา 399 ดอลลาร์ (เทียบเท่า iPod touch หรือ iPhone)

อุปกรณ์ตัวนี้ได้ชื่อว่าจะเป็น “ไอพ็อดแห่งโลกของคนรักการอ่าน” โดย Kindle นี้จะไม่เหมือนกับสินค้าอื่น ๆ ที่มีในตลาดอยู่แล้ว ด้วยเทคโนโลยี EV-DO และ WiFi ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อและดาวน์โหลดหนังสือดิจิตอลกว่า 88,000 เล่มในช่วงเปิดตัว แน่นอนที่สุด อุปกรณ์ตัวนี้ยังสามารถทำให้ผู้ใช้เลือกบอกรับบล็อกและหนังสือพิมพ์หรือข่าวต่าง ๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้แล้วความสามารถอื่น ๆ ก็เป็นการรวมเว็บบราวเซอร์, อีเมล, ความสามารถในการอ่านไฟล์ Word และ PDF นอกจากนี้แล้วยังมีความสามารถอื่น ๆ อีกได้แก่:

  • มีคีย์บอร์ดในตัว
  • แบตเตอรี่ที่สามารถใช้ติดต่อกันได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง
  • ชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ 2 ชั่วโมง
  • น้ำหนักประมาณ​300 กรัม
  • จอภาพขนาดประมาณ​4.9 x 7.5 x 0.7 นิ้วที่มีความละเอียด 800x600 พิกเซล
  • ช่องใส่ SD การ์ด
  • USB 2.0
  • ใช้เทคโยโลยี E Ink
  • เปลี่ยนขนาดฟอนท์ได้
  • สามารถจุหนังสือได้กว่า 200 เล่ม
  • สามารถหาหนังสือได้เพียงแค่มีชื่อหรือคำพูดในเรื่อง
  • มีช่องเสียบ Headphone Minijack

ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ตลาดของผู้อ่านหนังสือดิจิตอลหรืออีบุ๊คส์นั้นไม่ค่อยประสบความสำเร็จเสียเท่าไหร่ แต่อุปกรณ์ตัวนี้มีความสามารถทับซ้อนกับอุปกรณ์ในตลาดอื่น ๆ เช่นการเปิดเว็บหรืออีเมล

Kindle คาดจะเปิดตัววันจันทร์ที่จะถึงนี้ ใครอยากเห็นรูปดูได้ที่นี่ครับ

ที่มา - MacRumors

AdmOd's picture

หวังว่าจะใช้ภาษาไทยได้

HudchewMan's picture

ถึงใช้ภาษาไทยได้ แต่คงหาหนังสือภาษาไทยอ่านไม่ได้มั๊งครับ :P

kohsija's picture

+1 ถ้าแปลงไฟล์เองได้จะดีมาก


Kohsija

tomyum's picture

ตอนนี้ใช้ Eee PC เปิด PDF อ่านระหว่างเข้าห้องน้ำไปพลางๆก่อน อ่านไปอ่านมา ไอ้หย๋า!ร้อนChipเป๋ง X0

\(@^_^@)/

T O M Y U M

pittaya's picture

อ่าน pdf ได้ก็พอแล้ว


Don’t think, Just read
sid's picture

มี product page แล้ว ดีไซน์แปลกตาดี ถ้า EVDO ออกมาดีจริงก็นับว่าน่าสนใจมาก รอ e-book reader ที่(ดูน่าจะ)เวิร์กมานานแล้ว แต่ปัญหาเดียวที่เหลืออยู่คงเป็นเรื่องเงิน…

panuta's picture

รู้สึกจะไม่มี Wifi นะครับ ใช้แต่ EV-DO


http://www.seasandsong.com/
m3rlinez's picture

สุดยอดครับ! ถ้ามันเปลี่ยนหน้าได้เร็วน่าพอใจกว่า Sony Reader หรือ Iliad นี่ผมจะหยอดกระปุกรอเลย อยากเห็นวิดิโอแสดงการใช้งานเร็วๆจัง

dogdoy's picture

ทำไมผมรู้สึกว่าหน้าตามันโบราณๆหว่า

แต่ชอบที่เค้าบอกว่าตอนเช้ามันก็มีหนังสือพิมพ์มาให้อ่านได้เลย ลดการใช้กระดาษไปได้อีกเยอะเลย

AronSun's picture

ผมเองก็อยากได้เครื่องอ่าน eBook นะครับ สะดวกกว่าการขนตำราเล่มหนักๆ หลายๆ เล่ม เยอะเลย แต่อยากได้แบบที่พกพาสะดวก ใช้พลังงานน้อย อ่านได้สบายตา และที่สำคัญราคาต้องไม่แพงเกินไป พวกฟังก์ชันอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นต่อเน็ตได้ หรือพิมพ์ได้ อะไรพวกนี้ไม่ค่อยต้องการเท่าไหร่เลยครับ ตัดๆ มันออกไป แล้วทำให้เครื่องราคาถูกลงจะดีกว่า เห็น rating เจ้าเครื่องนี้ใน Amazon ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

Site Search

 
Web blognone.com

Poll