ธนากสิกรไทยประกาศความร่วมมือกับ YouTrip สตาร์ทอัพฟินเทคจากสิงคโปร์เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิทัล (wallet) สำหรับโอนและแลกเงินต่างประเทศ มาพร้อมบัตรคอนแทคเลสของมาสเตอร์การ์ดให้ฟรี ลักษณะเดียวกับบัตร Planet SCB โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ เลยไม่ว่าจะเปิดบัตร ค่าธรรมเนียมรายปีหรือค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน 2.5%
YouTrip รองรับสกุลเงินทั้งหมด 150 สกุลเงินทั่วโลก โดยสามารถแลกเงินเอาไว้ในกระเป๋าเงินล่วงหน้าได้ 9 สกุลเงินได้แก่ JPY, SGD, HKD, USD, EUR, GBP, AUD, CHF, CAD (ถ้าไม่ได้แลกล่วงหน้าหรือเป็นสกุลเงินที่ไม่ใช่ 9 สกุลเงินนี้ YouTrip จะตัดจากเงินบาทด้วยอัตราแลกเปลี่ยนแบบเรียลไทม์) แสดงรายการใช้จ่ายผ่านแอปและสั่งล็อกบัตรได้ผ่านแอป
YouTrip ระบุว่าความแตกต่างของตัวเองกับคู่แข่งอย่าง Planet SCB หรือ Krungthai Travel Card คือการวางตัวเองเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัล โดยบัตรคอนแทคเลสเป็นเพียงอินเทอร์เฟสหนึ่งในการใช้งานเท่านั้น ทำให้ในอนาคตสามารถขยายช่องทางการใช้จ่ายได้ง่ายมากขึ้น มีซัพพอร์ทตลอด 24 ชั่วโมง
ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ผ่านแอปทั้งบน Play Store และ App Store และเชื่อมกับบัญชีกสิกรผ่าน K Plus เท่านั้น ตอนนี้มีโปรโมชัน 50,000 คนแรกได้รับโบนัสเข้ากระเป๋าเงิน 200 บาทไปฟรีเมื่อใช้จ่ายครั้งแรก ภายในสิ้นปีนี้ รวมถึงไม่มีค่าธรรมเนียมกด ATM ต่างประเทศถึง 31 มกราคมนี้ (หลังจากนั้นจะมีค่าธรรมเนียมจากฝั่งธนาคารปลายทางที่กด)
Comments
ผมอ่าน FAQ แล้วงงๆตรงค่าธรรมเนียมรายปี สรุปมีหรือไม่มี ก็ไม่รู้
ค่าธรรมเนียมการสมัคร ?
บัตร YouTrip มีอัตราค่าธรรมเนียมดังนี้
- ยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า
- ค่าธรรมเนียมรายปี ปีละ 200 บาท(ยกเว้นค่าธรรมเนียมทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2563)
- ค่าธรรมเนียมออกบัตรใหม่ทดแทนครั้งละ 100 บาท
- ค่าธรรมเนียมการถอนเงินที่ตู้ ATM ต่างประเทศรายการละ 100 บาท/ครั้ง(ยกเว้นค่าธรรมเนียมตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2562)
YouTrip มีค่าธรรมเนียมการใช้งานอะไรบ้าง?
ค่าธรรมเนียมการใช้บริการ YouTrip:
การใช้บัตร YouTrip สำหรับการรูด แตะ จ่าย ค่าสินค้าผ่านบัตร YouTrip ไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง หรือค่าบริการใดๆ เว้นกรณีดังนี้
- บัตรหายหรือชำรุด จะมีค่าธรรมเนียมในการออกบัตรใหม่ 100 บาท ซึ่งบัตร YouTrip นั้นมีอายุการใช้งาน 3 ปี
- ค่าธรรมเนียมกดเงินสดที่ตู้ ATM ต่างประเทศ 100 บาทต่อครั้ง สำหรับในช่วง Promotion นี้ YouTrip และธนาคารกสิกรไทย ยกเว้นค่าธรรมเนียมการกดเงินสดต่างประเทศ แต่อาจจะมีค่าธรรมเนียมเรียกเก็บจากธนาคารท้องถิ่น
มันไม่ทับไลน์กับบัตร Kbank Journey เหรอครับ
เค้าเบลอ ๆ ตัวเองมั้งตรับแทนที่จะยกเลิกค่าธรรมเนียมบัตรโน้นดันมาออกโปรดักใหม่เฉย
ที่ผมเห็นว่าต่างคือ JOURNEY เป็น VISA ส่วน YouTrip เป็น Mastercard
Debit กับ prepaid ครับ ส่วนตัวผมมองว่าเดบิตสบายกว่าเยอะ แต่ตัวนี้ที่เห็นว่าต่างคือรูดออนไลน์ ไม่โดน 2.5% ครับ ถ้า Journey จะโดน
ตรงนี้มีแหล่งอ้างอิงไหมครับ
:-)