LG เปิดตัวแนวทางการออกแบบ (design language) ใหม่ของสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไป ด้วยคอนเซปต์เข้าใกล้ธรรมชาติ ลดความเหลี่ยม เพิ่มความโค้งที่สมมาตรทั้งด้านหน้าและหลัง
แผงกล้องด้านหลัง LG ให้ชื่อว่าดีไซน์แบบ “Raindrop” มีสามกล้องกับแฟลชแบบ LED วางเรียงในแนวตั้ง ไล่ขนาดจากกล้องหลักที่ใหญ่ที่สุดลงมา เหมือนเม็ดฝนที่กำลังหยด โดยจะมีเพียงกล้องหลักที่นูนออกมา จากตัวเครื่อง ส่วนกล้องที่เหลือและแฟลชจะเรียบไปกับฝาหลัง
ตัวเครื่องจะมาใน 3D Arc Design ที่ความโค้งของหน้าจอด้านหน้าและแผงด้านหลังจะสมมาตรกัน ที่ LG กล่าวว่า นอกจากดูสวยงามขึ้นแล้ว ยังลดความคมของขอบ และทำให้จับตัวเครื่องได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
LG เพิ่งโละสมาร์ทโฟนตระกูล G ทั้งแผง ไปเมื่อไม่นานมานี้ และล่าสุดสำนักข่าว Naver ของเกาหลี ก็รายงานว่า LG เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่รองรับ 5G ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นรุ่นอะไรกันแน่
Comments
Inspired by Galaxy
พอมาถึง จุนนี้ จอโค้ง ก้ ได้รับ ความนิยม
#ทีมเกลียดจอโค้ง
Coder | Designer | Thinker | Blogger
+1 เห็นด้วย จอโค้งแบบนี้ผมหาข้อดี แบบดีจริงๆไม่เจอเลย แต่เจอข้อเสียเต็มๆบานตะไท
- เครื่องแพง อะไหล่แพง
- หากระจกกันรอยยาก ติดไม่สนิท และแพง
- ภาพเพี้ยน เพราะกระจกโค้ง
- กระจกเป็นรอยง่าย
ดีอย่างเดียว ทำให้สวยขึ้น น่าซื้อ น่าใช้มากขึ้น แต่สุดท้ายใช้จริงแย่กว่าที่คิด
Coder | Designer | Thinker | Blogger
เวลาถือมือเดียวแล้วไปกดโดนปุ่มด้วย ไม่ชอบเหมือนกันครับ
เข้ามาฮิห้า
ดูแล้วเหมือนเป็นพี่น้องกับ Galaxy Note 8 ยังไงก็ไม่รู้
ไม่รู้แฮะ แต่ผมชอบแบบขอบคมๆ หน่อย ไม่ลื่นหลุดมือดี
เกลียดความโค้งมนเหมือนกัน ไม่ชอบแบบของทุกค่ายนั่นแหละ
ทุกวันนี้ดีไซน์ที่ชอบสุด ก็ยังเป็นช่วงรุ่น iPhone 5 อยู่ดี