Tags:
Node Thumbnail

Western Digital และ SanDisk แยกบริษัทกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นจุดเปลี่ยนอีกครั้งของ SanDisk นับจากถูก Western Digital ซื้อกิจการในปี 2016

Western Digital ประกาศแผนการแยกบริษัทเมื่อปี 2023 โดยให้เหตุผลว่าธุรกิจฮาร์ดดิสก์กับแฟลชสตอเรจมีธรรมชาติแตกต่างกัน หลังจากใช้เวลาปรับโครงสร้างบริษัทอยู่ประมาณปีกว่าๆ ตอนนี้ SanDisk กลายเป็นบริษัทอิสระ (ที่ Western Digital ยังมีหุ้นอยู่บางส่วน) และเข้าขายหุ้นในตลาด Nasdaq เรียบร้อยแล้ว (SanDisk เพิ่งเปลี่ยนโลโก้บริษัทใหม่เพื่อแสดงว่าเข้ายุคสมัยใหม่ด้วย)

David Goeckeler ซีอีโอของ Western Digital ตามมาเป็นซีอีโอของ SanDisk ต่อ ส่วนตัวบริษัทแม่ Western Digital แต่งตั้งผู้บริหาร Irving Tan ขึ้นมาเป็นซีอีโอแทน

ที่มา - SanDisk, Western Digital

No Description

Get latest news from Blognone

Comments

By: SeaOfTransquility
iPhoneAndroidSUSEUbuntu
on 26 February 2025 - 21:45 #1334517

ตอนนั้นรัก Sandisk Clip ที่ลง rockbox custom firmware เป็นอุปกรณ์แรกๆที่หัดโมเลย เสียดายให้คนอื่นยืมแล้วดันทำหายเนี่ยแหละ