ถึงแม้อีกเพียง 1 สัปดาห์ นินเทนโดจะเปิดตัวคอนโซลรุ่นใหม่ Nintendo Switch 2 แล้ว แต่วันนี้นินเทนโดก็ประกาศจัดงานแถลงข่าว Nintendo Direct โดยกำหนดวันพรุ่งนี้ 27 มีนาคม 2025 เวลา 3 ทุ่ม ตามเวลาในไทย
นินเทนโดบอกว่างานแถลงข่าวนี้ เนื้อหาจะมีเฉพาะเกมที่กำหนดออกมาภายในปี 2025 เท่านั้น เนื้อหาจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที และไม่มีการพูดถึง Switch 2 ซึ่งส่วนของคอนโซลรุ่นใหม่ Switch 2 นั้น ให้ไปรอในการแถลงข่าววันที่ 2 เมษายนนี้
คาดว่าหนึ่งในเกมที่นินเทนโดจะเปิดเผยรายละเอียดคือ Metroid Prime 4: Beyond ซึ่งนินเทนโดกลับมายืนยันแผนงานตั้งแต่ปีที่แล้วว่าจะวางขายในปี 2025
ที่มา: Nintendo Life
Comments
สุดของสุดจริงๆค่ายนี้ กว่าจะเปิดตัวกว่าจะขาย hardware ใหม่ได้ ทำไมยากเย็นขนาดนี้หนอ รอจนเหงือกแห้ง
เขารู้ว่าคนรอไง ซึ่งแฟนปู่จริงๆ ยังไงก็ซื้อ เพราะดองของ (เกมส์) ไว้เยอะ แล้วส่วนใหญ่ก็ไม่ได้อะไรกับสเปคเครื่องปู่มากนัก เล่นมานานจนชินกับความอืด งานของปู่นินจะออกแนวอนุรักษ์นิยม หากไม่สมบูรณ์พร้อมขายจริงๆ ทั้ง HW และ SW ที่จะเปิดตัว ก็จะยังไม่เปิดตัวหรอกจนกว่าจะพร้อม ซึ่งต่างจากค่ายตะวันตกที่เสร็จแล้วก็ปล่อยเลย ให้ผู้ใช่ช่วยทดสอบ 555
ของเก่ายังขายได้เรื่อยๆจะรีบไปไยเล่า
ผมคิดอีกแง่อยู่นะคือปู่นินเกลียดการรีเซลมากช่วงหลังคือเอาจริงจังเรื่องจัดการจับพวกรีเซลเพราะงั้นถ้าเค้าจะปล่อยข่าวเครื่องคืออาจจะต้องเตรียมสต็อคของพร้อมขายแบบไม่ให้พรี่ๆรีเซลกันได้ ไม่ใช่ไม่พร้อมแต่รีบปล่อยเครื่องออกมาให้ขาดตลาดจนพรี่ๆรีเซลเหมาไปทำกำไรได้ ส่วนhardwareแอบลุ้นอยู่เหมือนกันว่าจะดีสมกับที่รอคอยมั้ยเพราะเหมือนก็ไม่ได้เน้นลูกเล่นพิศดารแบบgenก่อนๆแล้วอาจจะเอาcostมาพัฒนาสเป็คภายในได้ล้วนๆแต่ก็นั่นแหละก็ต้องคุมราคาเครื่องให้ใกล้ๆเดิมก็อย่าหวังมากว่าจะแรงแบบก้าวกระโดด เพราะเครื่องแฮนเฮลpcในตลาดนี่ราคาอย่างโหด
เอาจริง ๆ HW Gen นึงปรกติมันจะมีอายุประมาณ 10 ปี โดยจะทับกับรุ่นก่อนประมาณ 3-4 ปี ครับ ถ้าเข้าใจเรื่องนี้การจะประมาณเวลาว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่มันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้นครับ
ปัญหารอบนี้คือ Switch มันเปิดตัวมา 8 ปีแล้ว เพิ่งจะประกาศ เดาว่าคงเพราะรุ่นเก่าขายดี (ฮา) พอรวมกับกระแสปั่นข่าวอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะข่าวลือเนี่ยมันทำให้รู้สึกว่าเอ้ทำไมปู่ลีลาเยอะจัง ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ ปู่ไม่ได้ทำอะไรเลยแค่พัฒนา platform อยู่ลับ ๆ เท่านั้นเอง