แอปเปิลอัปเดตเอกสารซัพพอร์ตเกี่ยวกับ Apple Maps บอกว่าผู้ใช้งานสามารถเรียกดูแผนที่ผ่านเบราว์เซอร์ได้แล้วใน iPhone จากก่อนหน้านี้การเปิด Apple Maps ใน iPhone ต้องผ่านแอปเท่านั้น
แอปเปิลเพิ่ม Apple Maps สำหรับดูผ่านเว็บเบราว์เซอร์ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพื่อให้รองรับการเรียกดูข้อมูลสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์ของแอปเปิล ซึ่งรองรับเบราว์เซอร์หลักครบทั้ง Chrome, Edge, Firefox และ Safari แต่ก็รองรับเฉพาะ Mac กับ iPad ไม่ได้รองรับใน iPhone
คาดว่าสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แอปเปิลเพิ่งมารองรับ Apple Maps บน Safari ใน iPhone เพราะ iOS 18.4 เพิ่มคุณสมบัติเฉพาะผู้ใช้งานในกลุ่มประเทศ EU เลือกแอปแผนที่นำทางค่าเริ่มต้น (default) เป็นแอปอื่นแทน Apple Maps ได้ แอปเปิลจึงต้องเพิ่มช่องทางรองรับกรณีมีการแชร์ข้อมูลผ่านลิงก์ ให้เรียกดูผ่านเว็บไซต์แทนหากเครื่องไม่มีแอป Apple Maps
Apple Maps บนเว็บยังรองรับเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้นตอนนี้
ที่มา: MacRumors