DigiTimes รายงานอ้างแหล่งข่าวผู้ผลิตที่อยู่ในห่วงโซ่อุปทานต้นน้ำที่ไม่เปิดเผยตัวตน ระบุว่าแท็บเล็ต Nexus รุ่นต่อไปน่าจะเป็น Nexus 8 โดยใช้แพลตฟอร์ม BayTrail-T จากอินเทล ในส่วนของผู้ผลิตนั้น ASUS น่าจะมีโอกาสดีที่สุดที่จะได้เป็นผู้ผลิตต่อไป
แหล่งข่าวระบุว่ายอดขายของ Nexus 7 2013 มียอดขายที่ไม่ดีเท่ารุ่นแรก ที่มียอดขายถึงหกล้านชุด เพราะแท็บเล็ตแบรนด์อื่นๆ ก็เริ่มลดราคาลงมาไม่ต่างกันมากนัก
หากข่าวนี้ถูกต้อง Nexus 8 น่าจะเปิดตัวหลังเดือนกุมภาพันธ์
ที่มา - DigiTimes
Comments
Nexus8 มาช้าในตลาด Tablet 8 นิ้วไปนิดนะครับ แต่มาช้ายังดีกว่าไม่มา อาจจะจุดกระแสติดแบบ Nexus7 ก็เป็นได้นะครับ
แสดงว่าจะมี Android รุ่นหลักสำหรับ x86 ออกมาพร้อมๆกับ ARM เลยหรือเปล่า?
I need healing.
มาเลยขอหน้าจอ 8 นิ้วนะ
จัดมา ปล.อยากเห้น set top box หรือ tablet android ที่ใช้ชิป AMD บ้างจั่งเลยครับ
มาเลย อยากเห็น Nexus 8 มานานละ
มาจริงนี่เตรียมปาเงินใส่จอ
ปลายปีไปซื้อipad mini retina ชอบที่จอใหญ่กว่า nexus 7 2013 พอไปใช้iosแล้วชีวิตมีข้อจำกัดเยอะไม่อิสระเหมือนป๋องเขียว เลยขายipad mini มาซื้อ nexus 7 เมื่อวาน ทั้งที่ใจก้เสียดายจอแปดนิ้ว
อ่านข่าวนี้แล้วอยากวาง nexus 7 เลยใจแป้ว เฮ้อ...รอรีวิวกับสเป็ก nexus 8 ก่อนแล้วหันค่อยว่ากันใหม่
ข้อจำกัดอะไรบ้างฮะ ผมใช้ Tab 8.9 มาก่อนแล้วพอมาเจอ iPad mini นี่ผมอย่างชอบเลย
ยังต้องให้ตอบอยู่อีกเหรอ
แค่การโยนไฟล์ภาพ+เสียง ไฟล์งานต่างๆ เข้าไปสำหรับผมถือเป็นข้อจำกัดแล้วนะครับ
อะไรที่ "ง่ายๆ" บนแอนดรอย พอมาทำบน iOS มันกลับ "ยุ่งยาก" มากเลยครับ ใครบอกว่า ios ใช้ง่ายนี่ผมเถียงตายเลย
iOS6 ที่เจลเบรคแล้ว ความสามารถก็ทัดเทียมแอนดรอยได้อยู่นะครับ แต่ iOS7 นี่สิ -_-
ผมจะซื้อ 5s ไปลองเล่นเครื่อง 5c ของน้อง 2 วัน... หันมาซบอก Nexus 5
... ลาขาด iOS ด้วยเหตุผลนี้เลย (เอาไฟล์เพลง รูป เข้าเครื่อง=เจ็บตับ)
การใช้งานของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ ดังนั้นที่เค้าบอกว่าง่ายมันเป็นจริงได้อยู่แล้วจะไปเถียงขาดใจทำไม ถ้าเอารถเก๋งไปขนของหรือเอารถบรรทุกมาขับเดินทางในเมือง มันไม่สะดวกหรอกครับ แต่ถ้าจะไปเถียงว่ารถบรรทุกขนของได้ดีกว่า กับอีกคนที่บอกว่ารถบรรทุกขับไม่สะดวกเลย ยังไงมันก็ถูกทั้งสองคนนั่นแหละครับ ใครชอบจัดการไฟล์เองผ่าน file manager นี่ตัด iOS ทิ้งไปได้เลย
อคติทำให้คนรับเหตุผลด้านเดียว
แต่ถ้าอยาก sync บน Android มีโปรแกรมให้เลือกหลายตัวนะครับ เช่น doubletwist
samsung ใหญ่แค่ใหน ?
https://youtu.be/6Afpey7Eldo
doubletwist ผมก็เคยลองใช้ เสียตังค์ซื้อ air sync มาด้วย แต่เทียบแล้วยังไม่สะดวกอยู่ดีต้องเล่นผ่านโปรแกรมมันเอง ตอนนี้ผมก็ไม่ใช้ละ iOS อยากซื้อเพลงใหม่ก็ซื้อที่ตัวเครื่องได้เลย
อคติทำให้คนรับเหตุผลด้านเดียว
เรื่องมีเพลงให้เลือกเยอะ ต้องยกให้ itune จริงๆนั้นแหละ
... แต่ราคามันเพลงละ 25 บาท ซึ่งแพงมาก ผมไช้ true music เดือนละ 29 บาท (h music ฟรี) โหลดกี่เพลงก็ใด้ คงไม่คิดจะไช้บริการของ itune อยู่ดี
ปล. doubletwist หลัง sync สามารถเอาเพลงไปเปิดกับโปรแกรมอื่นใด้นะครับ
samsung ใหญ่แค่ใหน ?
https://youtu.be/6Afpey7Eldo
อย่างเดวที่ผมให้ตระกูล ios เหนือกว่าคือ animation มันลื่นกว่ามาก กราฟฟิกเกมก็เนียนๆ
นอกนั้นชอบแอนดรอยด์หมดเลย
^
^
that's just my two cents.
ข้อจำกัดที่ไม่ชอบหรืออาจจะเป็นที่ผมไม่คุ้นเคยก็ได้เช่น จะเอาเพลง เอาหนัง เอารูป จากคอม เข้าไปใน iPad ก็ต้องเข้าผ่าน iTunes
จะดูหนัง .mkv โดยโปรแกรม VCL player ก็ต้องไปอัพผ่าน iTunes โยนเข้าไปให้ VCL อีกที
เรื่องการแชร์ ผมว่า android แชร์ได้ระหว่างแอพมากมายหลากหลายดี
แต่ที่ชอบ ipad ก็มีนะวัสดุดูดีมีสกุล กราฟฟิกสวย สตรีมมิ่งก็ดี
N7ตัว2013 ในไทยหาซื้ือยาก+แพงละมั้งนะ ไม่งั้นคงมีคนใช้เยอะ