ในงาน IFA 2019 นอกจาก Huawei จะเปิดตัวชิป Kirin รุ่นใหม่ 990 5G แล้ว Huawei ยังเปิดตัว P30 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล P เพิ่มเติมอีก 2 สีใหม่ ได้แก่ Mystic Blue และ Misty Lavender
สเป็กของเครื่องทุกอย่างเหมือนกับ P30 Pro ที่วางขายก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามมีรายละเอียดการออกแบบที่ต่างไปเล็กน้อย โดยตัวเครื่องเป็นสองโทนสี และผิวสัมผัสช่วงล่างเป็นแบบด้าน ทำให้จับถนัดมือขึ้นและป้องกันรอยนิ้วมือ
นอกจากนี้ Huawei ยังประกาศความสำเร็จของ P30 Pro โดยบอกว่าส่งมอบไปแล้วถึง 16.5 ล้านเครื่อง ในเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เปิดตัว เป็นสมาร์ทโฟนตระกูล P ที่ขายดีที่สุด
ที่มา: 9to5Google
The #HUAWEIP30 Series is our most popular EVER! ?#RethinkEvolution #HuaweiIFA2019 #IFA19 pic.twitter.com/jVQi0yf7Fy
— Huawei Mobile (@HuaweiMobile) September 6, 2019
Comments
ยี่ห้อนี้ ปกติ เวลาบอกยอด จะบอกรวม ทั้งตระกูล P30
เช่น p30 p30pro p30lite
น่าจะรออีกนิดนะครับ จะได้เป็น 24 บิต
true true
ถ้าไม่เจอปัญหาความมั่นใจเกี่ยวกับgoogle service มั่นใจว่าขายได้เยอะกว่านี้แน่ๆ เพราะเท่าที่จับใช้งานมาทั้งชาร์จเร็ว เล่นเกมอะไรก็ไหลลื่นดี ร้อนน้อยด้วย กล้องก็คงรู้ๆกันจัดเต็มมา