หนึงในของใหม่ของ iOS 16 และ iPad OS 16 ที่ไม่ได้ถูกพูดถึงเมื่อคืนนี้ คือการรองรับคอนโทรลเลอร์ใหม่อย่าง Joy-Con และ Pro Controller ของ Nintendo ได้ในตัว ซึ่งก็คาดว่า macOS Ventura และ tvOS ใหม่ก็น่าจะรองรับด้วย
ตัว Joy-Con สามารถเชื่อมต่อพร้อมกัน 2 ข้าง (iOS/iPadOS มองเป็นคอนโทรลเลอร์เดียว) หรือเชื่อมต่อแบบแยกกันก้ได้ ขณะที่เกมที่รองรับก็มีหลายเกมที่ไม่ใช่ของ Nintendo
9to5Mac ระบุด้วยว่าระบบการรองรับคอนโทรลเลอร์ของแอปเปิลทำงานแบบ mobile assets กล่าวคือในอนาคตสามารถรองรับคอนโทรลเลอร์เพิ่มผ่านการอัพเดตย่อยได้เลย โดยไม่ต้องรอ OS เวอร์ชันใหม่ออกมา
ที่มา - 9to5Mac
Comments
tvOS ตัวใหม่ น่าจะได้ด้วยใช่ไหม
แว๊บแรกผมคิด เอาจอยไปแปะข้างทีวี 😆
มันจะเล่นยังไงนั้น
ถ้าตัว 4K น่าจะได้นะ แต่ถ้าตัวเจน 4 ที่เป็น HD บลูทูธมันค่อนข้างโดนลิมิต(เรียกกากก็ได้)ไว้มากๆ อย่างเก่งก็โหมดจอยเกมธรรมดา
รอวันที่จะเล่น FIFA ( EA fc ) / PES ด้วยจอยบน iPad ได้
เยี่ยม
รองรับ motion sensor, infrared, rfid ไหมครับ (เดาว่าไม่)
iOS 15 มีปัญหาอะไรถึงใช้ไม่ได้ละเนี่ย
คิดว่า MFI ครับที่ทำให้มันทำไม่ได้ (แฮ่)
เอาจริงๆคือ Apple น่าจะไม่ยอมให้ต่อมากกว่าครับ เพราะ PS4, Xbox controller เพิ่งใช้ได้ก็ตอน iOS 13 นี่เอง
ตอนนั้นน่าจะยังไม่ลงตัว (ทางกระดาษ) มากกว่า