Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กำหนดการเดิมของ Vista ที่บอกกว้างๆ แค่ว่าครึ่งหลังของปี 2006 เริ่มจะชัดขึ้นแล้ว เมื่อ BusinessWeek ดันไปได้บล็อกภายในของ Chris Jones รองประธานฝ่ายวินโดวส์ของไมโครซอฟท์ ที่ระบุว่า Vista จะแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2006

ข่าวนี้ถูกลบออกไปจาก BusinessWeek แล้ว คาดว่าไมโครซอฟท์ขอร้องให้เอาออก แต่ยังสามารถอ่านได้จาก Ars Technica  (ใจความหลักก็มีแค่วันที่ล่ะครับ)

ถ้าข้อมูลนี้เป็นความจริง และไมโครซอฟท์สามารถทำได้ตามกำหนดจริงๆ ก็จะหมายความว่าฤดูจับจ่ายของอเมริกาในปีหน้า (วันขอบคุณพระเจ้า-คริสต์มาส) พีซีที่ลง Vista จะพร้อมวางจำหน่ายแน่นอน ผมคิดว่าไมโครซอฟท์ต้องรีบเข็นออกมาให้เสร็จ เนื่องจากมันมีผลต่อรายได้ของบริษัทเป็นอย่างมาก ในปี 2001 ที่ XP วางจำหน่ายไมโครซอฟท์ได้กำไรเพิ่มขึ้นตั้ง 18% แน่ะ และอย่าลืมว่า 5 ปีแล้วที่วินโดวส์ไม่ได้ออกเวอร์ชันใหม่เลย เทียบกับช่วงปี 2000 ที่ออกกันยิก

Get latest news from Blognone