Google Maps เพิ่งเปลี่ยนชื่ออ่าวเม็กซิโก (Gulf of Mexico) เป็นอ่าวอเมริกา (Gulf of America) หลังจากรัฐบาลสหรัฐได้เปลี่ยนแปลงข้อมูลในระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (Geographic Names Information System - GNIS) คราวนี้ Apple Maps เลยเตรียมเปลี่ยนชื่อด้วยเช่นกัน
โดยมีข้อมูลว่า Apple Maps สำหรับผู้ใช้งานในอเมริกาได้แสดงชื่อสถานที่เป็น Gulf of America แล้วเช่นกัน โดยจะอัปเดตชื่อที่แสดงกับผู้ใช้งานทั่วโลกเร็ว ๆ นี้
เรื่องนี้เป็นแนวทางที่แตกต่างกับ Google Maps ซึ่งจะเลือกแสดงผลสองชื่อกับผู้ใช้งานทั่วไป ยกเว้นเม็กซิโกที่แสดงชื่อ Gulf of Mexico ต่อไป
ที่มา: 9to5Mac
Comments
ถ้าจริงคงมีแบน apple
เหตุผลความจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนชื่ออ่าวมันคืออะไรหว่า คิดไม่ออกนอกจากจะประกาศศักดา ?
Trump ต้องการประกาศว่าพื้นที่นี้เป็นของสหรัฐอเมริกาครับ ไม่ได้เป็นของเม็กซิโก
ชื่อ อ่าวเม็กซิโก ถูกใช้มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องเปลี่ยนเลย
ทรัมป์แค่ต้องการประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ของประเทศอเมริกา กูใหญ่กูไม่แคร์ใคร ไม่ต้องแอ๊บเหมือนอดีต แสดงธาตุแท้ออกมาเต็มที่ไปเลย
เหมือนทรั้มป์กำลังลองใจว่าใครเลือกอยู่ฝั่งเขาบ้าง
ตามนั้นครับ เพราะเขาเลือกคนตามความภักดีต่อตัวเขาเอง
เขียน : Gulf of America
อ่าน : อ่าวเม็กซิโก
ต้องร่วมข่ม eu , เลยต้องเปลี่ยน global ?
อ่าวอเมริกานี่คือพึ่งรู้เหรอครัฟ
Google ว่าหนักแล้ว แต่ apple จะเปลี่ยนให้มีผลทั่วโลก แม่งโคตรเลว
เอาจริงผมว่ามันก็ make sense อยู่นะ ในเมื่อตั้งชื่อตามแผ่นดินที่ล้อมรอบแต่แผ่นดินที่ล้อมรอบก็เปลี่ยนไปตั้งเยอะแล้ว 🤔