FAQ (Frequently Asked Questions) แปลว่า "คำถามที่พบบ่อย" และนี่คือ FAQ ของ Blognone กรุณาอ่าน FAQ ให้ครบก่อนแสดงความคิดเห็นใน Blognone
ถ้ามีข้อสงสัยหรือคำแนะนำ ช่วยเขียนไว้ในความคิดเห็นหน้านี้เลยครับ
เกี่ยวกับ Blognone
- Blognone คืออะไร?Blognone เป็นเว็บข่าวไอทีที่ตั้งขึ้นมาด้วยจุดประสงค์หลายๆ อย่าง ปัจจุบันให้บริการข่าวและ Forum สนทนาทั่วไป สนใจอ่านประวัติได้ในหน้า About
- การใช้งาน feed ของ BlognoneBlognone เปิดให้ผู้อ่านสามารถรับข่าวสารผ่านระบบ feed ได้ โดยแนะนำให้ใช้ Atom Feed อย่างไรก็ตามถ้าต้องการใช้ RSS Feed ก็ยังมีให้ใช้เช่นกัน การตั้งระยะในการเช็คของ Feed Reader นั้นไม่ควรบ่อยเกินทุก 10 นาที (เว็บมันไม่อัพเดตเร็วขนาดนั้นหรอก)
- ตั้งกระทู้ใน Forum ไม่ได้ต้องเป็นสมาชิก วิธีการอ่านสมัครอ่านในหัวข้อด้านล่าง
- ข่าวจาก Blognone ให้ข้อมูลผิดนะBlognone เป็นเว็บที่อาศัยการช่วยเหลือกันสร้างเนื้อหาครับ ในเวลานี้เราไม่มีระบบการตรวจความถูกต้องแต่อย่างใด และการใช้ข่าวจาก Blognone จะไม่มีการรับประกันความถูกต้องของข่าวไม่ว่ากรณีใดๆ แต่เราสนับสนุนให้ทุกคนช่วยกันให้ข้อมูลเพื่อแก้ไขข่าวที่ผิดนั้น เพื่อคนต่อๆ ไปที่มาอ่านจะได้ไม่เข้าใจผิดตามไป และให้คนเขียนได้มีโอกาสเข้ามาแก้ข่าวได้ครับ
- เว็บล่ม ติดต่อโฆษณา ปัญหาอื่นๆติดต่อมาโดยตรงที่ markpeak แอตจีแมวดอทคอม จั่วหัวว่า Blognone ด้วย
การเป็นสมาชิก Blognone
- เป็นสมาชิกมีประโยชน์อย่างไร?สมาชิกได้สิทธิพิเศษมากกว่าขาจรทั่วไป มีสิทธิตั้งกระทู้ใน Forum, มองเห็นว่าความคิดเห็นอันไหนเป็นอันใหม่ที่ยังไม่อ่าน และมีโอกาสเข้าชิงสมาชิกประจำปี
- สมัครสมาชิกอย่างไร?สมัครได้ที่หน้า Register ใส่ชื่อและรหัสผ่านที่ต้องการ อ่าน "เงื่อนไขการเป็นสมาชิก"ให้ละเอียด แล้วกดยอมรับเงื่อนไขต้องเน้นว่าการกดปุ่ม submit นั่นหมายถึงคุณยอมรับในเงื่อนไขทั้งหมด และผมมีสิทธิฟ้องคุณได้ ถ้าคุณทำผิดเงื่อนไข เหมือนการเซ็นสัญญาเลย ดังนั้นอ่านให้ถี่ถ้วนก่อนเซ็นสัญญานะ
- รูปแบบการปกครองใน Blognoneสังคมไหนๆ ย่อมมีการปกครอง Blognone ก็ไม่ยกเว้น เราใช้ระบอบเผด็จการ โดยผม (mk) มีสิทธิ์ขาดแต่เพียงผู้เดียวในการตัดสินเรื่องใดๆ ใน Blognone
การเขียนข่าวใน Blognone
- อยากเขียนข่าวทำยังไง?มาเขียนบอกไว้แถวๆ นี้ เดี๋ยวเราจะจัดการปรับสิทธิ์การเขียนให้เองครับ
- ไม่กล้าเขียน กลัวฝีมือไม่ถึงไม่ลองไม่รู้ เวลาเขียนแล้วผิดพลาด เดี๋ยวคนแถวนี้ก็ช่วยกันแก้ให้เองครับ พวกสะกดคำผิดอะไรพวกนี้ ไม่ถึงตายหรอกครับ แต่ถ้าไม่กล้าจริงๆ เขียนไว้ใน Forum ก่อนก็ได้ คนอ่านน้อยกว่า ลดความประหม่า
- แนวทางในการเขียนข่าวอ่าน News Submission Guideline
การนำเนื้อหาใน Blognone ไปใช้