เว็บไซต์ DigiTimes ของไต้หวัน อ้างแหล่งข่าวในวงการรับจ้างผลิตชิ้นส่วนว่า โนเกียน่าจะสั่งผลิตสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7.5 ต่อไปในปี 2013 (ในข่าวต้นฉบับใช้ตัวเลข 7.5 ชัดเจน ไม่กล่าวถึง 7.8 เลยสักนิด อันนี้ผมไม่แน่ใจว่าหมายถึง 7.5 อย่างเดียวหรือ 7.x กันแน่)
แหล่งข่าวของ DigiTimes บอกว่าโนเกียมีปัญหาในการผลัก Windows Phone 8 สู่ตลาดระดับกลาง-ล่าง ด้วยเหตุผลเรื่องมาตรฐานฮาร์ดแวร์ที่สูง และราคาค่าใช้งานซอฟต์แวร์ที่แพง จึงเป็นเหตุให้โนเกียจำเป็นต้องอยู่กับ Windows Phone 7.5 ต่อไป
อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวให้ความเห็น (ไม่ใช่ความเห็นของโนเกีย) ว่าแพลตฟอร์ม Windows Phone 7.5 อาจไม่มีศักยภาพมากพอในระยะยาว และเป็นไปได้ว่าโนเกียจะเลือกแพลตฟอร์มอื่นๆ สำหรับตลาดมือถือราคาถูกในประเทศกำลังพัฒนา ซึ่ง Android เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม
Comments
เอาไปใช้กับรุ่นล่างๆก็น่าสนนะ หุหุ
เค้าคงไม่มาแน่ สำหรับ android
ถ้าใครจำได้ โนเกียเคยกล่าวถึง android ไว้อย่างนี้
http://www.blognone.com/news/18738
ถ้ากลับมาใช้ android ก็เหมือนกลืนน้ำลายตัวเอง
ไม่ใช่สิ ต้องกลืนปัสสาวะ
ราฟายังกลืนน้ำลายมาคุมเชลซีได้เลย (ลืมคนละวงการ ^^)
ต้องiPad จะไม่ทำ7 นิ้วแน่นอน(จ๊อบบอก) แค่ 7.85 นิ้ว เอง
ด่าทุกวัน 3 เวลาหลังอาหารเลยครับคนนี้ รีบๆ ไสหัวไปทั้งพ่อทั้งลูก
คิดว่ายังไง NK ก็ไม่ใช้ด๋อยแน่ ๆ
//ถ้าอาร์ตมาก ๆ เอา Boot to Gecko ของ Firefox ไปใช้กับเครื่องรุ่นกลาง - ล่างเลยสิ เหอ ๆ ๆ
ผมว่าน่าจะเป็น Jolla มากกว่านะครับ เห็นด้วยว่าไม่ใช่ Android ครับ
เห็นสาวกก็พยายามย้ำคิดย้ำทำอยู่เยอะนะครับ ประเภทมา Android เถ๊อะ ไม่งั้นไม่เกิดหรอก
+1 ดูสเปกที่พี่แกเข็นออกมาเถอะ รัน Android ลื่นก็บุญละ
แต่ก็ไม่มีภาษาไทยอยู่ดี --"
อย่าลืม 620 นะครับ
รอชม 620 ครับ
รอดูรีวิว 620 ครับ
Coder | Designer | Thinker | Blogger
นึกถึงตอนหนีไปซบ Windows ทิ้ง Meego อย่างไม่ใยดี..
Happiness only real when shared.
Jolla จะเปิดตัวแล้ว
แต่ส่วนตัวคิดว่า nokia แยกกับ meego เหมือน ซิลลีีฟู แยกวงกะโต
android ไม่เหมาะกับรุ่นล่างๆถ้ายังอยากจะรักษา ประสบการณ์การใช้งานที่ดีไว้ ผมว่าออก Classic Phone Remake มาขายก็น่าจะได้เรื่อยๆอยู่นะครับ รอกรี้ด 3310 / 8250 / 8910 อยู่ X)
3310c
3310 Retro Edition อึ่ม...ความคิดดี (Body ต้องลายสวยๆน่ะ )
จะยังไงก็ได้ ขอแค่เครื่องทนๆก็พอ
ผมไม่เข้าใจว่าโนเกียจะทำ WP7.5 ออกมาทำไมใครก็ได้อธิบายที ถ้าจะบอกว่าจะจับตลาดล่างวันนี้ก็เห็นข่าวมีเเผนออก 620 หรือว่ายังไม่ล่างพอ เเล้วออกมาจะมีคนซื้อเหรอ(ผมคิดนะ)
ประเด็นคือ ของมันดีพอตัวให้ใช้งานได้แหละครับ แต่ปัญหาหลักคือมันพิมพ์และอ่านไทยไม่ได้ - -"
อ่านได้นะ แค่พิการใน IE นิดหน่อย >//<