หนึ่งในจุดขายของ Moto X แต่เริ่มอย่าง Made in America ที่ยกส่วนการผลิตสมาร์ทโฟนมาทำในสหรัฐฯ แทนประเทศอื่นที่ใช้ต้นทุนต่ำกว่า ซึ่งได้ผลประโยชน์ในแง่ของการปรับแต่งได้มากกว่า
ในบล็อกล่าสุดของ Motorola (ที่เปลี่ยนไปใช้ blogspot แล้ว) Dennis Woodside ซีอีโอคนปัจจุบันได้พาไปชมสถานที่กำเนิด Moto X ซึ่งก็คือโรงงานในเมือง Fort Worth รัฐ Texas มีภาพให้ชมทั้งแบบภาพนิ่ง และ Street View ครับ
นอกจากภาพบรรยากาศในโรงงานแล้ว Motorola ยังเผยยอดการผลิต Moto X กับสำนักข่าว Reuters ว่าตอนนี้มียอดส่งอยู่ที่ 100,000 เครื่องต่อสัปดาห์แล้ว (ประมาณ 1.2 ล้านเครื่องต่อไตรมาส)
จากตัวเลขนี้แม้จะเทียบไม่ได้กับรายใหญ่อย่างแอปเปิลหรือซัมซุง แต่สำหรับสมาร์ทโฟนที่ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสเปค และยังขายเพียงแค่สหรัฐฯ เท่านั้นก็เป็นผลงานที่ไม่เลวร้ายนักครับ
ที่มา - Engadget, unwired view
Comments
ป้ายโรงงาน
ลายไม้
lewcpe.com, @wasonliw
+1
เมื่อไหร่จะเข้าไทย อยากได้สีม่วง
อยากรู้ว่าเครื่องในภาพหน้าข่าวนั้นภาษาอังกฤษเรียกว่าสีอะไร เข้าไปเล่นที่เว็บโมโตแล้วเลือกสี ทำไมมันไม่มีเฉดนี้เลย
Warm: Cabernet ใช่รึเปล่าครับ
:: DigiKin8 ::
สีชื่อว่า Cabernet ครับ อยู่ในหมวด Warm
ขอบคุณครับ อยากได้มาก :)
เมื่อไรพี่จะเปิดขายผ่าน google play thai บ้างซะที ...
my blog
ถ้าราคาไม่แรงผมฝากคนUSA ซื้อละ พอดีบ้านไม่รวย
ดูรูปแล้ว หุ่นคนอเมริกานี่ อ้วนๆ ทั้งนั้น
เพราะเสื้อคลุมหรือเปล่า?
แหมวันนี้เพิ่งเรียนมาในห้องอาจารย์พูดอยู่ประโยคนึงว่า ถ้าทุกคนในห้องนี้ไปอยู่ที่อเมริกาจะไม่มีใครอ้วนเลย เพราะที่อเมริกาที่เห็นหุ่นดีๆน่ะมีอยู่แต่ใน hollywood เท่านั้นแหละ ฮา
ไม่เชิงนะครับ ถ้าเทียบกับบ้านเราจริงครับ แต่หุ่นดีๆ มีน้อยครับ อาจจะสัก 5-10% คนส่วนใหญ่แถวนี้เรียกอ้วนโดยส่วนใหญ่ ยิ่งถ้าเป็นคนดำและคนแมกซิกัน จะเห็นชัดมาก
X Factor(y) USA :)
ผมชอบนะรายการนี้ The X Factor USA คุณภาพกว่า The Voice อีก :)
link Street View ผิดครับ
อยากได้ลายไม้
อยากได้ อยากได้ TT