ในช่วงที่ iPhone 6 เพิ่งเริ่มวางจำหน่ายหมาด ๆ ก็มีปรากฏการณ์ต่อคิวซื้อ iPhone 6 เพื่อนำไปขายต่อในจีนแผ่นดินใหญ่ หลังจากที่ข่าวออกมาว่า iPhone 6 ไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานของจีน ส่งผลให้คนจีนที่รอซื้อ iPhone 6 โดยตรงจากแอปเปิลหรือเครือข่าย อาจจะต้องรอกันต่อไปอีกระยะ
ล่าสุดรายงานจาก SCMP บอกว่าราคา iPhone 6 เครื่องหิ้วในประเทศจีนตกลงอย่างรวดเร็ว จากระยะแรก ๆ ที่ iPhone 6 รุ่น 16GB มีราคาขายอยู่ที่ 8,000 หยวน (42,000 บาท) ในวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อวานนี้ไอโฟนรุ่นเดียวกันเครื่องหิ้วราคาตกลงมาอยู่ที่ 6,000 หยวน (31,300 บาท) โดยราคานี้สูงกว่าราคาจำหน่ายจริงบนเกาะฮ่องกงเพียงแค่ 8,100 บาทเท่านั้น
ผู้ใช้ Weibo อีกคนระบุว่าในมณฑลกวางตุ้ง ราคาขาย iPhone 6 เครื่องหิ้วล่าสุดอยู่ที่ 5,300 หยวน (27,700 บาท) แล้ว และถ้าราคาจะตกลงเร็วขนาดนี้ “พ่อค้าเครื่องหิ้วน้ำตาไหลแน่”
เหตุผลที่ราคาเครื่องหิ้วตกลงมาได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้ คงหนีไม่พ้นจำนวนเครื่องหิ้วที่ล้นตลาด ประกอบกับข่าวว่า iPhone 6 ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานเรียบร้อยแล้ว และเหลือเพียงแค่การขอใบอนุญาตเป็นขั้นตอนสุดท้าย
ที่มา - Quartz
Comments
ผมสมน้ำหน้า อ่ะครับ ทำให้เกิดความวุ่นวายทำให้เจ้าของแบรนโดนด้าเรื่องคิวเถื่อนด้วย บรรยาการการต่อคิวเสียหมดจากที่ต่อ แล้วได้คุยกับคนในโลกเดียวกัน ดันมาเจอพวกมาต่อคิวเพื่อเงิน คุยก็ไม่รู้เรื่อง เสื่อมเสีย เสื่อมเสีย เหอๆ
+10
+11
คนนอกลัทธิห้ามต่อคิวซื้อ iphone เพราะทำให้เสื่อมเสีย ???
คนไทยอ่านหนังสือไม่ถึง 2บรรทัดจริงๆ
ผมว่าผมอ่านข้อความคุณ bigkung หมดทุกตัวอักษรนะ
สะใจเบาๆ นะ ฮ่าๆ จำได้ปี หรือ 2 ปีที่แล้วมีข่าวแม่ค้าจีนแห่คืนเครื่อง
(ใช้กฎ 7 วัน)
ที่บางอันใส่ก้อนอิฐมาให้ด้วยป่ะครับ?
เครื่องล้นตลาดแต่ขายไม่ออก ขายทิ้งเอาให้ขาดทุนน้อยที่สุดแบบปรากฎการณ์ 7 Mozart ประเทศไทยไปเลยครับ!
ส่วนตัววิธีการหิ้วเครื่องเสี่ยงเยอะครับ แต่ถ้าเอาไปปล่อยต่อบน eBay นี่เสี่ยงน้อยมาก ส่งออกไปเลยทีเดียวจบ ขายไม่ได้ก็เอาคืนแอปเปิลภายใน 14 วัน (ตามนโยบายคืนสินค้าได้โดยไม่ถามคำถาม) เอาเงินสดกลับมาชิลๆ
@TonsTweetings
ถ้าราคาจริงคือ 23000 แล้วขายได้ 27000 แบบนี้ในวงการขายของถือว่าเสี่ยงมั้ยครับ? เพราะราคานี้มาบ้านเราผมค่อนข้างมั่นใจว่าจะมีคนซื้อไม่ต่ำกว่า 25000 นะ (ซึ่งคงคิดกันแล้วแหละ อย่างที่เห็นโดนสอยกันไป)
บ้านเรามีข่าวว่าจับกันเต็มที่ ราคาน่าจะสูงขึ้นได้อีกนะครับ
ควรจะเปิดขายใน จีนแผ่นดินใหญ่ พร้อม us ได้แล้วครับ
ใครอยากได้ ก็ไปตบตี เอ๊ย .. ไปตั้งแค้มไฟรอคิว ซื้อโทรศัพท์ อย่างสุภาพเรียบร้อย กันอยู่หน้า ร้าน Apple
ประเทศใครประเทศมัน
ที่ว่าขายได้ 10 ล้านเครื่องใน 3 วันแรก . . โดนหิ้วไปขาย กี่ %