โซนี่ยังคงเดินหมากตามเกมเชิงรุกของตัวเองตามระเบียบ ซึ่งหลังจากที่เปิดตัว Xperia Z3 ไปแล้ว หลังจากนั้นไม่นานก็มีข้อมูลของ Xperia Z3X หลุดออกมาตามหน้าสื่อให้ได้ตื่นเต้นกัน แต่ล่าสุดมีข่าวยืนยันว่า Xperia Z3X ไม่มีตัวตนอยู่จริง
โดยจากข่าวหลุดของสเปค Xperia Z3X นั้น แหล่งข่าวคาดว่าน่าจะเป็นการทดลองสเปคของอุปกรณ์รุ่นต่อไปมากกว่า หรือไม่ก็เป็นการแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อสร้างกระแส และอันที่จริงแล้วสเปคนี้น่าจะเป็นของ Xperia Z4 มากกว่า
ซึ่งสเปคที่เผยมาล่าสุดในตอนนี้ก็คือ Xperia Z4 จะใช้หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560*1440 พิกเซล ซีพียูตัวแรง 64 บิต Snapdragon 810 ความถี่ 2.8 GHz จำนวนแปดคอร์ (แบ่งเป็น A57 4 คอร์ และ A53 4 คอร์) รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่าย LTE Advance ความเร็วสูงสุด 300 Mbps มีแรมสูงถึง 4 GB และขยายพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเป็น 32 GB
ด้านกล้องที่เป็นจุดเด่นของโซนี่ก็มีการเปลี่ยนไปใช้เซ็นเซอร์ CMOS แบบโค้ง แต่ความละเอียดยังคงยืนปักหลักที่ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลเท่าเดิม ส่วนด้านเสียงใน Xperia Z4 ก็จะได้ฟีเจอร์เพิ่มเติมจาก Walkman เข้ามาอีก และท้ายที่สุด ทั้งหมดนี้ยังคงถูกอัดไว้ในดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่อย่าง OmniBalance เหมือนเดิม
สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของ Xperia Z4 คือมันจะกลายเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของ Sony Mobile ที่ยกเลิกกฎ 6 เดือนเปลี่ยนรุ่นโดยสมบูรณ์ ซึ่งก็คือ Xperia Z4 จะเป็นตัวท็อปที่ออกต้นปี 2015 และถ้าข่าวลือไม่ผิดพลาดก็จะไม่มี Xperia Z5 ตามมาในช่วงปลายปี 2015 เช่นกัน
ทั้งนี้คาดกันว่าโซนี่จะเปิดตัว Xperia Z4 ในช่วงเดือนมีนาคม หรืองาน Mobile World Congress ปีหน้าครับ
ที่มา - GSM Arena
Comments
โหดมาก
ส่วนตัวไม่อยากให้จอใหญ่ขึ้นทุกๆ รอบแบบนี้
ส่วนความละเอียดยังชอบในช่วง 720(HD) - 1080(Full HD) อยู่ ในขนาดจอเท่านี้ (แต่คิดว่า 720 คงน้อยไปแล้วล่ะ) ตอนนี้ใช้ Z Ultra บนจอ 6.4 ก็รู้สึกดีแล้ว อันนี้บนจอ 5.5 ส่วนตัวคิดว่าละเอียดไป
CPU ไม่ชอบ big.LITTLE เท่าไหร่ เท่าที่ผ่านๆมาดูจะเป็นปัญหามากกว่าข้อดี -*-
Cencept มันดีนะ แต่จะให้มันได้แบบนั้นจริงๆ ดูจะเป็นงานที่ยาก
ยากตรงใหนเหรอครับ ? software ทั้งหมดก็อัตโนมัติเราไม่ต้องทำอะไร
ส่วนตัวคิดว่า big.little เป็น concept ที่ดีแต่ชอบการ scale ทีละ core แบบของ Nvidia มากกว่า
samsung ใหญ่แค่ใหน ?
https://youtu.be/6Afpey7Eldo
เคยเห็น LINE เบลอๆ เพราะจอละเอียดเกินไปไหมครัช
ใช่ครับ เราไม่ต้องทำอะไร
ผมไม่ได้หมายถึง User ต้องไปแก้หรือเซ็ทค่าอะไรอะครับ
แต่ Kernel มันอาจจะไม่ได้กระจายงานได้ดีไร้ที่ติตาม Concept เป้ะๆอะคับ
อ่านแล้วไม่อยากได้ตรง CPU 4+4 core กับจอ 2560*1440 เนี่ยแหละครับ
นึกถึงเวลาซื้อแล้วเสียดายเงินค่า CPU กับจอที่ละเอียดไปจนผลาญแบต
หวังว่าจะออกมาจริงไม่ตรงกับข่าวลือนะ
จะมีรุ่น compact ไหม มือถือสมัยนี้ใหญ่เกินไปสำหรับผม
เร้าใจตรงแรม 4 GB เนี่ยแหล่ะ..
ขออย่างเดียว อย่าเป็นแบบ " เครื่องเฟอร์รารี่ ถังน้ำมันBig M ( 60 ลิตร ) " ก็พอ..
Where's my DAC!!!
สเปคโหดหน้าจัดมากเลย ถ้าออกมาจริงๆ Z2 ในมือผมคงสั่นแรงมากๆ
ผมว่า vibrating motor มันออกจะเล็กออกแบบยังไงถึงได้สั่นแรงหว่า
Jusci - Google Plus - Twitter
จริงๆๆผมว่าออกปีละ 2 รุ่นก็ดีนะครับแต่ควรจะออกเป็น major change ต้นปี แล้วปลายปี ออก minor change
อัพเกรดโน้นนี้นั้นนิดๆๆหน่อยๆๆในบอดดี้เดิมร่างเดิม ไม่ใช้ออก ร่างใหม่ทุกๆๆ 6 เดือนอย่างที่ทำอยู่ทุกวันนี้ก็ไม่ไหว
เอ่อสเปกแบบนี้ผมพึ่งจะได้ใช้snap801+จอfull HD+แรม3เองนะ
แอนดรอยด์นะจะปรับresolutionหน้าจอเองได้
เจ็บทั้งขึ้นทั้งล่อง
อยู่ก็เจ็บ: ใช้ XPeria M อยู่ครับ อดกินอมยิ้ม แถมเฟิร์มแวร์ก็ไม่รองรับ app2sd อีก มีพื้นที่อยู่ 2GB เอง
ไปก็เจ็บ: เห็น Spec Z4 แล้วเครียดครับ ว้าวไม่ออก
ไปหาอื่นก็เจ็บ: Nexus 6 ขนาด 6 นิ้ว ตรูจราบ้าาาาาาา
สงสัยต้องเปลี่ยนศาสนา -*-
ไม่สน Z3 Compact หรือครับ ;w;)/
Dream high, work hard.
สนครับ ผมว่าน่าจะเป็นตัวเลือกของผม
1.Z1 compact
2.Z3 compact
ขนาดมือไปได้แค่นั้นครับ \|"T_T//
ถ้าอยากได้ความแรง ลำโพงStereo กระจกหลังไม่ใช่พลาสติกก็ Z3compact ไปเลยครับ แต่ถ้าไม่ต้องการ Z1compact ก็เพียงพอแล้ว
Z1 compact นี่กระจกหลังเป็นพลาสติกสินะครับ
คือผมชอบพลาสติก เพราะตัวเองเซ่อๆ ซ่าๆ ทำตกบ่อยอ่ะ
แนะนำให้ใส่พวก Aluminium Bumper ครับ ของผมกระจกหน้าหลัง ทำหล่นระดับประมาณ 1 เมตร (หล่นจากโต๊ะ/หลุดมือ) มา 5-6 ครั้งแล้ว เคสเบี้ยวจนต้องซื้อใหม่มาเปลี่ยนไปรอบนึง แต่เครื่องยังสวยงามไร้ริ้วรอยอยู่เลยครับ
ปล. แต่ต้องหล่นบนพื้นเรียบนะครับ ถ้าลงไปเจอเหลี่ยมก้อนอิฐก็ตัวใครตัวมัน
มีตัวอย่างให้ดูมั้ยครับ ซื้อจากไหน หน้าตาเป็นยังไง
DevilCase Xperia Z2 & Z1 Compact Aluminium Bumper review
กลัวผิวเธอเป็นรอยครับ เก็บไว้ดูที่บ้านตอนอยู่คนเดียว
แฮ่ก แฮ่ก แฮ่ก
ขอบคุณครับ ^_^
ผมซื้อจาก se-update/aliexpress ครับ
เคส Bumper : Xperia Z1 Compact
ถ้าซื้อของแพง (แบบ Devilcase) ซื้อในไทยก็ได้ ราคาไม่ต่างมากครับ แต่ถ้าซื้อถูกๆ (แบบของผม love mei) ซื้อจากจีนราคาต่างกันเยอะแบบ 150/350 เลยครับ
ขอบคุณมากครับ
/me:ไม่มี Xperia M ง่ะ
แนะนำ Z1 Compact ครับ สีชมพูสวยมาก (จริงๆ นะ ขาวดำมันเกร่อๆ) คุ้มราคา เอาไปใช้ทั่วไปไม่เล่นเกมเทพๆ ก็ลื่นเหลือแหล่
ปล. จริงๆ อยากแนะนำตัวเต็มไม่ Compact นะครับเพราะอ่านเว็บง่ายสบายตากว่าเยอะ แต่ถ้าคุณป้าเสกเล็กผมก็เข้าใจครับ....
แต่ถ้าคุณป้าเสกเล็ก ?
เห็นบอกว่าขนาดมือไปได้แค่นั้น เลยเข้าใจว่ามือเล็กครับ
ดูพิมพ์สิ บอทเลยเข้าใจผมผิดเลย T_T
ขออภัย คอมเม้นผิดข่าวครับ
ไปใช้ 6+?
Jusci - Google Plus - Twitter
เปลี่ยนไปเข้าเป็นอิสลามครับ เมียสี่
#แมวพิมพ์
อะไรก็ดีหมด ยกเว้นจอ QHD ไม่รู้ว่ามือถือ Android จะแข่ง resolution สูงๆ เกินความจำเป็นไปทำไมกัน แค่ Full HD นี่ก็เอาอยู่ถึงขนาด 7 นิ้วแล้ว
หวังว่าจะมี Z4 Compact ออกมานะ เพราะรู้สึกรุ่น Compact มันดูลงตัวกว่า ทั้งหน้าจอและราคา
เดาว่า Compact น่าจะขนาด 4.7 - 5 นิ้ว จอ Full HD แต่ถ้าสเปกอย่างอื่นเหมือนกันหมดก็จัด Compact โลดดด
เคยมีตำนานเล่าขานของชาวเอนดรอยว่า จอFull HD เอามาทำไมไม่จำเป็นเลยซักนิด
เมื่อกาลเวลาผ่านไป
ตำนานทุกวันนี้กลายเป็น จอ QHD เอามาทำไมไม่เห็นจำเป็นเลยซักนิดจอ Full HD ก็ดีอยู่แล้ว
ดูที่ ppi เป็นหลักครับ มันไม่ใช่ว่า QHD ไม่จำเป็น แต่มันต้องสัมพันธ์กับขนาดจอ สำหรับผม ppi ราวๆ 320 นั่นคือเพียงพอแล้ว มากกว่านี้ก็แทบแยกไม่ออกถ้าไม่จ้องกันจริงๆ จอ 4.7 นิ้วลงไป ความละเอียด HD ก็เหมาะสม ได้ ppi ที่สูงพอ ถ้าใหญ่กว่านั้นไปจนถึง 7 นิ้ว ความละเอียด Full HD ย่อมจะดีกว่า แต่ถ้าใหญ่กว่า 7 นิ้ว นั่นแหละที่ความละเอียด QHD จะมีประโยชน์ตรงนี้
ซึ่งการออกแบบมือถือ แท็บเล็ต ให้ใช้ความละเอียดที่เหมาะสมนี่ ผมว่าฝั่ง Apple, Nokia/Microsoft ทำได้เข้าท่ากว่า
มันต้องมาเมื่อพร้อม
ทั้งอัตราการใช้พลังงาน ทั้งความแรงของ GPU
ตอนนี้สิ่งที่จอความละเอียด QHD ต้องเจอคือ
จอกินไฟมากขึ้นแบตอึดน้อยลง
เล่นเกมแล้วเฟรมเรตตก
ถ้าขนาดนี้ Z3 เหลือๆครับ
สเปคตัวท๊อปเจนเนอร์เรชั่นต่อไป มีแต่โหดๆ
จะดีแต่คุยอีกไหมทั้งกล้อง ทั้งเสียง ผมลองเล่นมาไม่ได้เรื่องทั้งคู่เลย ขนาดz3 แล้ว กล้องใช้ยาก เสียงงั้นๆ ยังแพ้ S5 G3เลยทั้งที่ไม่ได้โฆษณาแบบsony-*-
/>o</
10000
LTE Advance > LTE Advanced
อยากให้ออกแบบใหม่ดู ไม่น่าจะหมด idea
ไม่มีรุ่นต่อจาก Z ultra เศร้า
ไม่ชอบแนวทาง SoC ของ Qualcomm/default-ARM เลยแฮะ small-core/high-freq เนี่ย ใช้จริงก็ติด throttling เหลือไม่เกิน 1.7GHz อย่ดี
ชอบแบบ big-core/stable-freq แบบ Apple-ARM มากกว่า
อยากเห็น Merrifield, Moorefield เจาะตลาดได้จัง - -"
Russia is just nazi who accuse the others for being nazi.
someone once said : ผมก็ด่าของผมอยู่นะ :)
ตื่นเถิดชาวไทย
ชริ สวัสดีชาวมอญ
Russia is just nazi who accuse the others for being nazi.
someone once said : ผมก็ด่าของผมอยู่นะ :)