ที่งาน Baselworld 2015 บริษัท Vector Watch ซึ่งก่อตั้งโดยอดีตซีอีโอของ Timex บริษัทนาฬิกาชื่อดัง และอดีตนักออกแบบสินค้าของ Nike ประกาศเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะของตัวเองในวันนี้ โดยมีรุ่นว่า Luna และ Meridian
สำหรับทั้งสองรุ่นนี้มีจุดเด่นที่อายุของแบตเตอรี่ยาวนานถึง 30 วัน ต่อการชาร์จ, ไม่ระบุแพลตฟอร์มที่ตัวเองใช้, สามารถใช้ร่วมกับแพลตฟอร์ม iOS, Android และ Windows ส่วนความแตกต่างระหว่าง Luna กับ Meridian เห็นจะเป็นที่ Luna เป็นทรงกลม ส่วน Meridian เป็นทรงสี่เหลี่ยม ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยความสามารถอื่นๆ แต่อย่างใด
เปิดให้จองแล้ว แต่ของเริ่มวางจำหน่ายจริงช่วงสิ้นฤดูร้อนนี้ โดยราคาเริ่มต้นของ Luna สายผ้าหรือสายหนัง อยู่ที่ 349 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 11,000 บาท) ส่วน Meridian สายผ้า ราคาอยู่ที่ 199 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6,400 บาท) ใครสนใจไปสั่งได้ครับ
ที่มา - Engadget
Bells & Whistles from Vector Watch on Vimeo.
Comments
ระลึกถึง "หิมะเชียงใหม่"
มันอัจฉริยะยังไงนิ ทำอะไรได้บ้าง?
ลดเสียงลำโพงหรือหูฟังก่อนดูคลิบนะครับ
Meridian นี่แบรนด์เครื่องเสียงนิ
"อายุของแบตเตอรี่ยาวนานถึง 30 วัน ต่อการใช้งานหนึ่งครั้ง"
มันความหมายเดียวกับ ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งป่ะครับ
COBOL !!
:D
ขอฟังชั่นนิดนึงดิ ในวิดีโอเนี่ย ฮ่าๆ
นั้นสิ มันเกี่ยวอะไรกับของที่วางอยู่กับน้ำตาลทรายฟอกขาวหรอ???
ผมว่าเรื่องฟังก์ชั่นอาจจะไม่ได้มีอะไรเด่นไปกว่าเจ้าอื่นมาก ยกเว้นเรื่องแบต เลยมาเน้นการขายภาพลักษณ์ก่อน ผมว่าโฆษณาก็โอเคนะเอาเรื่องนาฬิกาทรายกับสิ่งของมาเล่นผมว่ามันทำให้รู้สึกถึงความคลาสสิค อารมณ์นึกไปถึงงาน hand craft ซึ่งน่าจะไปกันได้ดีกับตัวนาฬิกาที่ออกมา
สงสัยเค้าขายน้ำตาลทรายแถมฟรีนาฬิกา :P