Facebook ได้เริ่มทดสอบการโฆษณาบน Groups แล้ว ทั้งบนอุปกรณ์พกพาและเดสก์ท็อปทั้งในออสเตรเลีย, แคนาดา, ไอร์แลนด์ และนิวซีแลนด์ โดยลักษณะโฆษณาของ Facebook Groups จะมีลักษณะคล้ายกับโฆษณาบน News Feed ซึ่งเป้าหมายในการโฆษณาก็จะเป็นหัวข้อหลักของ Groups
ทางโฆษกของ Facebook ก็ได้ยืนยันกับ TechCrunch ถึงเรืองนี้ว่าได้เริ่มทดสอบโฆษณาบน Facebook Groups แล้วจริง ๆ ซึ่งทางบริษัทกำลังเก็บผลตอบรับเพื่อมาประเมินต่อไป
Facebook Groups คือหนึ่งในฟีเจอร์สำคัญของ Facebook ซึ่งได้รับความนิยมไม่น้อย โดยในปี 2014 นั้น Groups มีผู้ใช้งานถึง 500 ล้านคนและเปิดตัวแอพ Facebook Groups และเพิ่มฟีเจอร์ For Sale Groups สำหรับการขายสินค้าใน Groups ให้สะดวกขึ้น ซึ่งฟีเจอร์ซื้อขายนี้มีผู้ใช้กว่า 450 ล้านคนต่อเดือน ก็ถือเป็นที่น่าดึงดูดสำหรับการโฆษณาเหมือนกัน เพราะปัจจุบัน Facebook เองก็ยอมรับว่าพื้นที่โฆษณาบน News Feed กำลังจะเต็ม
ที่มา - TechCrunch
Comments
คือหมายความว่า เฟสบุ๊ค ตามกลุ่มต่างๆก็จะเริ่มมีโฆษณาแล้วใช่ไหมครับ
แล้วอย่างพวกกลุ่มลับ กลุ่มปิดอย่างนี้ จะมีไหมครับ
ยังจะตามมาหลอกหลอนใน Group อีกนะ -*-
รู้สึกว่ามันเกินไปนิดนะ รู้ว่ามันเป็นรายได้ แต่บาง Group เนี่ยก็เอาไว้คุยเรื่องงานนะ