Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook เคยเปิดตัว Moments แอพเพื่อการแชร์รูปภาพและวิดีโอตั้งแต่ปี 2015 โดยพยายามผลักดันแอพนี้ตั้งแต่ยกเลิกระบบซิงค์ภาพบนแอพหลัก หรือจะลบรูปจาก Synced Photos เพื่อให้ผู้ใช้ติดตั้งแอพให้ได้

แต่สุดท้ายความพยายามในการผลักดัน Facebook Moments ก็ดูจะไม่เป็นผลนัก และล่าสุด Facebook เตรียมหยุดให้บริการแอพ Moments ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้แล้ว ซึ่งหมายความว่าแอพนี้จะไม่มีการอัพเดตอีกต่อไป

ตอนนี้หากผู้ใช้เข้า Moments จะพบกับข้อความแจ้งเตือนว่าแอพนี้จะปิดตัวแล้ว และมีปุ่มให้เลือกส่งออกภาพและวิดีโอ โดยวิธีส่งออกภาพออกจาก Moments มีสองแบบคือสร้างอัลบั้มแบบส่วนตัวบนบัญชี Facebook หรือจะดาวน์โหลดทุกภาพลงอุปกรณ์ก็ได้ ซึ่ง Facebook จะเปิดให้ผู้ใช้นำภาพออกจาก Moments ได้จนถึงเดือนพฤษภาคมนี้

Facebook ระบุว่า ทางบริษัทจะยังคงมีช่องทางให้บันทึกความทรงจำต่าง ๆ ลงในแอพหลักได้ และเนื่องจากฟอร์แมตการแชร์แบบ Stories นั้นเติบโตเร็ว ดังนั้น Facebook จึงน่าจะหันไปโฟกัสที่การบันทึกจาก Stories มากกว่า

ที่มา - TechCrunch

No Description

Get latest news from Blognone

Comments

By: Xcboy
SymbianWindowsIn Love
on 25 January 2019 - 23:15 #1093676

พื่งรู้ว่าเคยมี -.-"

By: panurat2000
ContributorSymbianUbuntuIn Love
on 26 January 2019 - 06:34 #1093693
panurat2000's picture

เพื่อให้ผู้ใช้ติดตั้งแอพให้ได

ให้ได => ให้ได้

By: TeamKiller
ContributoriPhone
on 28 January 2019 - 11:49 #1093868
TeamKiller's picture

แอพแยกมา มันดู Standalone มากๆ เหมือนแบบใช้วงปิด คนจะไม่นิมยมก็ไม่แปลกอะไร