หลัง Jesse McCree หัวหน้าทีมออกแบบ Diablo IV และเจ้าของชื่อตัวละคร McCree ในเกม Overwatch ลาออกจาก Blizzard เพราะประเด็นคุกคามทางเพศ นักพากย์งานแข่งเกม Overwatch League อย่าง Brennon ‘Bren’ Hook และ Josh ‘Sideshow’ Wilkinson ก็เลือกที่จะไม่พูดชื่อ McCree ออกอากาศ และเลี่ยงไปเรียกตัวละครว่า “The Cowboy” แทน
ทั้งสองคนยังกดไลค์ทวีตจากคนดูที่สังเกตเรื่องนี้ เพื่อยืนยันว่าพวกเขาตั้งใจทำจริงๆ และ Brennon ยังยืนยันกับ Kotaku ว่าการเลือกไม่พูดชื่อนี้เป็นการตัดสินใจของเขาและ Josh Wilkinson เอง ไม่เกี่ยวกับ Overwatch League หรือ Blizzard แต่อย่างใด
การลาออกของ Jesse McCree มีประเด็นว่าอาจเกี่ยวข้องกับการคุกคามทางเพศ หลังเขาอยู่ในรูปถ่าย “Cosby Suite” ในงานปาร์ตี้ของบริษัทช่วง Blizzcon 2013 ที่ Alex Afrasiabi ทำพฤติกรรมคุกคามทางเพศกับพนักงานหญิง และลาออกไปก่อนหน้านี้
นอกจากนี้ Mitch ‘Uber’ Leslie นักพากย์อีสปอร์ตชื่อดังอีกคน ก็ออกมาทวีตเห็นด้วยกับการกระทำเชิงสัญลักษณ์ของทั้งสองธิธีกรในครั้งนี้ และยังมีแฟนเกมจำนวนมากที่เรียกร้องให้ Blizzard เปลี่ยนชื่อ McCree เป็นชื่ออื่นเช่นกัน
ดูเหมือน Activision Blizzard โดยเฉพาะฝั่ง Blizzard จะกำลังเจอมรสุมครั้งใหญ่ เพราะมีพนักงานลาออกมากมาย รวมถึงระดับประธานบริษัทอย่าง J. Allen Brack ด้วย ส่วนพนักงานที่ยังอยู่ก็ดูจะไม่พอใจท่าทีของบริษัทในการจัดการปัญหาครั้งนี้เท่าไร คงต้องติดตามสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิดต่อไป
ที่มา - Kotaku
Comments
จริง ๆ Sideshow, Bren กับ Uber ไม่ใช้พิธีกร OWL นะครับ เป็นคนพากษ์ (พิธีกรมี Reinforce, Soe, Danny และก็ Custa)
Coder | Designer | Thinker | Blogger
ปรับแล้วครับ ขอบคุณครับ
เสริมว่าใส่แท็ก Esports และแท็ก Overwatch League ด้วยก็ดีนะครับ
Coder | Designer | Thinker | Blogger
พิธีกร
(ไม่เกี่ยวกับข่าว)
วันนี้เหมือนมีข่าวว่า Christiane Louise ผู้ให้เสียง Mercy ถูกฆาตกรรมด้วยนะครับ
ข่าวร้ายมันมาช่วงไล่ๆกันหมดเลยช่วงนี้
R.I.P. Christiane Louise
แค่มนุษย์คนนึงที่อยากรู้เกี่ยวกับวงการไอที
*ผู้ให้เสียง Mercy ในบราซิล
Coder | Designer | Thinker | Blogger
ถ้าตัดรูปจำลองฝั่งซ้ายออกไปแล้วมองแต่ด้านขวา มันก็ดูคล้าย ๆ บันได ct ของ csgo ใน mirage เหมือนกันนะ
เปลี่ยนชื่อ Mcree เป็น Kaplan แทน
คนนี้ก็ออกไปแล้ว