Facebook เพิ่มฟีเจอร์ Lock Profile ให้ผู้ใช้ในประเทศยูเครน เพื่อคุ้มครองบัญชีออนไลน์ของตัวเองในช่วงที่เกิดสงครามกับรัสเซีย
วิธีการใช้งานคือกด ... ข้าง Profile ของตัวเอง ในหน้า Profile Settings จะมีปุ่ม Lock Profile เพิ่มเข้ามา กดแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคือ
Nathaniel Gleicher หัวหน้าฝ่ายนโยบายความปลอดภัยของ Facebook ระบุว่าเคยเปิดใช้ฟีเจอร์นี้แล้วในอัฟกานิสถานช่วงกลางปี 2021 เพื่อให้บุคคลที่อาจตกเป็นเป้าหมายของฝ่ายตรงข้าม เช่น นักข่าว นักเคลื่อนไหว นักการเมือง สามารถล็อคโปรไฟล์ตัวเองเพื่อความปลอดภัยได้ง่ายๆ ในคลิกเดียว
2/ Last night, we also took steps to help people in region protect themselves online. We’ve launched a new feature in Ukraine that allows people to lock their profile to provide an extra layer of privacy and security.
— Nathaniel Gleicher (@ngleicher) February 24, 2022
Comments
ดีครับ
ไม่ต้องบอกว่าใครถูกผิด
แต่เราไม่ต้องการสงคราม
สงสารประชาชน
เพิ่มฟีเจอร์ซ่อนไม่ให้คนอื่นค้นหาชื่อจาก Search Box ด้วยรึเปล่า
ควรเพิ่มให้ทั่วโลก
ไม่ได้ครับ เดี๋ยวสูญเสียรายได้ อันนี้แสดงให้โลกรู้สึกว่าตัวเองหล่อเฉยๆ ?