เมื่อต้นเดือนมิถุนายน รัฐสภายุโรปได้ผ่านโหวตให้แบนการจำหน่ายรถยนต์ใช้น้ำมันตั้งแต่ปี 2035 เป็นต้นไป
ล่าสุดมีประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป 5 ชาติ คืออิตาลี, โปรตุเกส, สโลวาเกีย, บัลแกเรีย และโรมาเนีย ได้แสดงความจำนงให้เลื่อนการแบนออกไปอีก 5 ปี คือปี 2040 โดยระบุว่าปี 2035 ขอให้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์ 90% ก่อน แล้วค่อยลด 100% ภายในปี 2040
เจ้าหน้าที่จากบัลแกเรียคนหนึ่งระบุว่าการออกนโยบายแบบนี้ต้องคำนึงถึงเรื่องเศรษฐกิจและสังคมด้วย เพราะแต่ละชาติในสหภาพยุโรปก็มีกำลังซื้อที่ต่างกันมาก
อย่างไรก็ตาม คณะกรรมาธิการยุโรปก็ระบุว่าเป้าหมายปี 2035 นั้นสำคัญมาก เพราะอายุของรถยนต์หนึ่งคันคือ 15 ปี หากเลื่อนกำหนดออกไปอีกก็จะทำให้พลาดเป้าใหญ่ปี 2050 ที่ต้องการทำให้สหภาพยุโรปปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero)
ที่มา - Reuters
ภาพโดย Gustavo Fring
Comments
มันยากตรงไหนนะ แบนรถใช้น้ำมันแล้วหันมาใช้รถไฟฟ้าเนี่ย หรือว่าแบตมันยังแพงและมีไม่พอ
เครื่องสันดาปที่ผลิตเจนนี่น่าจะเป็นเจนสุดท้ายแล้วในตลาดยุโรป รถเจนต่อไปก็คงเป็นไฟฟ้าล้วน หวังให้เครื่องยนต์ไฮโดนเจนคงอีกไม่ไกล
ปั้มไฟฟ้าเขาครอบคลุมดีแล้วใช่เปล่าหว่า อย่างบ้านเราป่าเขาคงไม่เหมาะ
ผมสงสัยมาก เวลามีคนพูดแบบนี้ ว่ารถน้ำมันมีปั๊มน้ำมันให้เติมในป่าเขาหรือไง สงสัยมาก ฮา
ก็ไม่มีนะครับ ฮา
แต่น้ำมันคือเติมน้ำมันใส่ถัง ถังเล็ก ถังใหญ่ มีขายแยกพกพาขึ้นรถเข้าป่าเข้าเขา ทะเลทรายไปได้หมด รถไฟฟ้าพก power bank ไป ก็ไม่น่าจะไหวนะครับ ชาร์ทมือถืออันก็ขนาดมือถือหนักพอกัน ถ้าชาร์ทได้ขนาดคงใหญ่พอตัว หรือพก Gen เล็กๆ ไปด้วยหว่า แต่ไฟพอชาร์ทเปล่า อย่าลืมพกน้ำมันด้วยนะครับ ไปส่องแบบ Gen 5 kW หนักเป็นร้อยโล หรือ gen เล็ก พกพาง่าย ไฟออกไม่ถึง 1000w คงชาร์ทกันนะครับ
ถ้ารถไฟฟ้าหมดทุกอย่างจริงยันรถขนส่งอะไรต่างๆ นี่ ถ้าคนขับรถไฟฟ้านี่ขับลากสุดสายปลายทางไป จะหารถไฟฟ้าอีกคันมาลากกลับยังไงละนี่ คันที่มาลากแบตจะพอไปถึงไหม ถ้าถึงจะพอกลับหรือเปล่า
มี gen ตัวเล็กๆ กันครับ มีคลิปชาร์จกลางทางให้เห็นกันอยู่บ้างแต่นานแน่นอนครับ 😅
แบบ clip นี้ก็ตอน 2:37 (ถ้าไม่ใช่ของจริงนี่ผมก็ไม่รู้ละครับ 😂 ไม่กล้า confirm)
https://evadept.com/charging-ev-with-generator/
มีจริงครับ https://www.amazon.com/Honda-2200-Watt-120-Volt-Portable-Generator/dp/B079YF1HF6
ขนาดเล็กๆ แบบนี้ไทยก็มีขาย แต่ไฟ volt ไม่เท่ากัน spec เมืองนอกคงต้องหาร 2 ยังไงก็ชาร์ทช้าน่าดู ครับ ทิ้งไว้ทั้งคืนคงพอวิ่งไปได้บ้าง
ที่ว่าจริงมั้ยนี่หมายถึงมีคนใช้งานจริงจังจริงมั้ยน่ะครับ 😅 ลิงก์ใต้คลิปมีเทียบเวลาชาร์จของแต่ละรุ่นไว้ให้ด้วย
ฮ่าๆ สงสัยถ้าใช้จริงคงต้องซื้ออันใหญ่สุดเลย ถึงพอๆ กับชาร์ทบ้าน แต่เข้า camp ป่าจริง จะเปิดเดิน Gen ทั้งคืนจะไหวเปล่าครับ เสียงคงดังน่าดู
ถ้ายังไม่มีสถานีชาร์ต การสร้างขึ้นมาก็ยังง่ายกว่าสร้างปั๊มน้ำมันนะ
ที่สร้างไม่ครอบคลุม เพราะปริมาณรถไฟฟ้ายังไม่เยอะมากกว่า
ผมคิดว่าปั้มน้ำมันแบบบ้านๆ ทำง่ายกว่านะครับที่แบบสูบแบบบ้านๆ ที่ตาม ตจว. นานๆ เจอในหมู่บ้านลึกๆ งี้ เลย ฮ่าๆ ขาดแค่ Logistic ขนน้ำมัน แต่ไฟฟ้าถ้าสายส่งอะไรพร้อมก็ทีเดียวยาวๆ MA ต่ำด้วย ไม่พึ่งคนด้วย
เรื่องนี้มันต้องไปพร้อมๆกันครับ ถ้ารออันใดอันนึงมันก็กลายเป็น dead lock ไป
- คนใช้รอมีปั้มเยอะ
- คนสร้างปั้มรอมีคนใช้เยอะ
แต่ถ้าไม่ติดว่าต้องเป็นปั้ม ไฟฟ้ามันก็เข้าถึงได้ครอบคลุมพอสมควรนะครับ และคิดว่าการตั้งปั้มไฟฟ้าต่อออกมาจากเครือข่ายไฟฟ้านั้นไม่น่าจะยากขนาดนั้นถ้าเทียบกับตั้งปั้มน้ำมัน
ผมว่าที่ชาร์จแบบ Off-grid มันน่าจะเหมาะกับพวกตามร้านค้า ชุมชน และอุทยานในป่าเขานะ
เป็นแบบจุดชาร์จได้ 1-2 คันพ่วงห้องเก็บแบตและ Solar cell หรือกังหันไฟฟ้าแทน หรือต่อเข้าระบบไฟในชุมชนที่มีโรงไฟฟ้าขนาดเล็กก็น่าจะพอไปได้อยู่ ไม่ต้องเดินสายไฟและตอกเสาส่งสายไฟจากพื้นที่เมืองใหญ่เข้ามาด้วย
ความล้มเหลว คือจุดเริ่มต้นสู่ความหายนะ มีผลกระทบมากกว่าแค่เสียเงิน เวลา อนาคต และทรัพยากรที่เสียไป - จงอย่าล้มเหลว
ผมคิดไปถึงแบบกันดารจริงๆ ป่าลึกๆ ทุ่งหญ้า อารมณ์ซาฟารีไกลๆ เข้าทีหลายวัน เดินทางไกล ไม่แน่ใจเมืองไทยอาจจะไม่ได้มีแบบนั้น ไทยป่าทึบรถเข้าไม่ได้อีก รถไฟฟ้าจะทำไงพก Gen ก็ต้องพกน้ำมัน ช้าชาร์ทอีก