CNBC รายงานข้อมูลจากกระดานสนทนาภายในของพนักงานกูเกิล ระบุว่าพนักงานเองก็โพสต์วิจารณ์ผู้บริหารว่าเร่งเปิดตัว Bard มากเกินไป จนมีปัญหา Bard ให้ข้อมูลผิด และทำให้ราคาหุ้นตก
ในโพสต์นี้บอกว่าทั้งการเปิดตัว Bard และการปลดพนักงานรอบล่าสุด 12,000 คน เกิดขึ้นอย่างเร่งรีบและผลคือความล้มเหลว ผู้โพสต์ระบุชื่อถึงซีอีโอ Sundar Pichai ว่าขอให้กลับมายึดกับเป้าหมายระยะยาวดีกว่า
ส่วนอีกโพสต์บอกว่า Sundar และทีมบริหารควรได้คะแนนประเมินระดับต่ำสุด โดยให้เหตุผลว่าการตัดสินใจของผู้บริหารเป็นการมองแค่ในระยะสั้น และไม่มี "ความเป็นกูเกิล" (un-Googlely) อย่างที่ควรจะเป็น
ตอนนี้ Bard ยังไม่เปิดบริการต่อสาธารณะ
ที่มา - CNBC
Comments
Toss a coin to your Google
Alpha-bet มั้ยล่ะ
ข่าวต่อไป วิศวกรที่วิจารณ์โดนไล่ออกผ่าน Twitter
อ่อผิด บ.
ผมว่าตั้งแต่ CEO คนนี้เข้ามาบริหาร ทุกอย่างของ Google ดูไม่ขี้เล่นเหมือนแต่ก่อน เรื่องนวัตกรรมต่าง ๆ ก็โดนยุบทิ้งหมด
แถมมีข่าวปัญหาในองค์กรออกมาค่อนข้างบ่อย code of conduct ของ Google ก็ไม่ใช่ "Don't be evil" มานานแล้ว
Sundar Pichai ไหวมั้ย ดูล่กๆนะช่วงนี้
อันนี้เห็นด้วยว่า CEO คนนี้ไม่น่าดึงดูด นวัตกรรมอื่นๆไม่มี เปิดผลิตภัณฑ์มาแล้วก็ยุบทิ้ง และก็ YouTube อันนี้ก็ใช้ AI มาคัดกรองมากเกินไป เกมเนื้อเรื่องสนุกๆหายหมด ต้องโดนตัดทิ้งไม่ก็เซ็นเซอร์จนดูไม่รู้เรื่อง
ไม่รีบได้ไงchatGPTตอนนี้ผู้ใช้100ล้านแล้วในเวลาแค่2เดือน โลกไม่ได้รอให้โปรดักส์พร้อมถ้าBingเวอร์ชั่นใหม่จุดติดCEOโดนเด้งแน่ๆ
รีบจัดกลัวตกรถไฟขบวนสำคัญ
สะดุดล้มหน้าแหกหน้าชานชาลา
รอดูตอนจบ
ผู้บริหาร : ข้ามาเพื่อทำลายทุกสิ่ง ทุบทุกอย่างทิ้งให้หมด
Sundar Pichai พักหลัง ๆ มาฟอร์มตกมาก เหมือนไม่ใช่บริษัทที่เจ๋งแบบแต่เก่อนแล้ว ไหวไหมเนี่ย ต้องเรียก Larry Page เข้ามาอีกรอบไหม
Coder | Designer | Thinker | Blogger
จะออกมาเป็น spoony bard มั้ยน่อ
จริง ต้องรีบ แต่ก็ไม่ต้องรีบขนาดนั้น ดูอย่างแอปเปิ้ลที่ยังเงียบๆ แต่ก็เชื่อว่าแอปเปิ้ลรอเปิดตัวสิริเวอร์ชั่นจาวิสอยู่