Tags:
Node Thumbnail

X เปิดตัวบริการทางการเงิน X Money โดยร่วมมือกับ Visa ผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่เป็นรายแรก ในเบื้องต้นบริการที่รองรับได้แก่ โอนย้ายเงินระหว่างบัญชีธนาคารกับบัญชีของ X Wallet ผ่าน Visa Direct และสามารถเชื่อมกับบัญชีบัตรเดบิต เพื่อให้จ่ายเงินระหว่างบัญชี X Money ด้วยกันแบบ P2P

บริการทางการเงินบน X เป็นหนึ่งในแผนการขยายความสามารถของแพลตฟอร์ม X ตามที่ Elon Musk เคยบอกไว้ว่าอยากให้ X เป็นแอปที่รวมทุกอย่างในชีวิตประจำวัน

ในช่วงที่ผ่านมา X ได้ยื่นขอใบอนุญาตให้บริการทางการเงินในสหรัฐอเมริกา ตั้งบริษัทย่อยคือ X Payments และได้ใบอนุญาตดำเนินการใน 41 รัฐ คาดว่า X Money จะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสที่ 1 ปีนี้ และจะเพิ่มความร่วมมือกับผู้ให้บริการทางการเงินรายอื่นเพิ่มเติม ซึ่งถึงตรงนี้ต้องบอกว่า X Money จะยังจำกัดการให้บริการเฉพาะผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาก่อน

ที่มา: CNBC

Get latest news from Blognone

Comments

By: orchidkit on 29 January 2025 - 14:57 #1332556

OnlyX อยู่อีกไม่ไกล