Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิมอีกครั้งเกี่ยวกับการปรับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในแอปเปิล ซึ่งคราวนี้ไม่เกี่ยวกับ Siri แต่เป็นแผนกอื่น

เริ่มที่ Apple Music โดยให้สองผู้บริหารคือ Rachel Newman ซึ่งทำงานในแอปเปิลอยู่แล้ว และ Ole Obermann ที่ดูแลธุรกิจเพลงใน TikTok มารับผิดชอบส่วนบริการฟังเพลงสตรีมมิ่ง ทั้งคู่จะรายงานตรงกับ Oliver Schusser ที่เดิมรับผิดชอบ Apple Music โดยตรง แต่ปัจจุบันมีความรับผิดชอบมากขึ้นทั้ง Beats, Apple TV+, Apple Sports

นอกจากนี้ Gurman บอกว่าแผนก Government Affairs ที่ดูแลการประสานงานกับหน่วยงานรัฐบาลแต่ละประเทศ มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดยปรับทีมที่ดูแลทวีปเอเชียและยุโรป ขึ้นมารายงานตรงในระดับเดียวกับทีมของสหรัฐอเมริกา โดยทั้งหมดขึ้นตรงกับ Tim Powderly ผู้อำนวยการฝ่าย รวมทั้งให้ Nick Annman รับผิดชอบเฉพาะการประสานงานกับจีนและอินเดียโดยเฉพาะ

ที่มา: Bloomberg

Get latest news from Blognone