Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

BuglessBeast แอนดรอยด์เวอร์ชัน 2.2 (Froyo) ถูกพัฒนาโดย Peter Alfonso ถูกดาวน์โหลดผ่าน bit.ly ทั้งหมด 37,642 ครั้ง (ณ ช่วงเวลาที่ข่าวนี้ถูกเขียนขึ้นมา) ถึงแม้ว่าจะเป็นจำนวนไม่มากเมื่อเทียบกับ Droid จำนวนหลายล้านเครื่องที่มีอยู่ตอนนี้ แต่ BuglessBeast ของ Alfonso ก็เป็นเพียงแค่หนึ่งใน rom หลายหมื่นรุ่นที่ถูกพัฒนาขึ้นมา และ Alfonso ยังบอกอีกว่า rom ของเขาถูกโฆษณาเพียงคำพูดปากต่อปาก และโลกของ Twitter เท่านั้น

สถิตินี้ยังบอกได้อีกว่ามีผู้คนที่ชอบ rom ของ Alfonso เป็นจำนวนมาก เห็นได้จากการนำไปพัฒนาต่อ และเขายังปล่อย vanilla Froyo ออกมาโดยที่ไม่ได้แก้อะไรจาก Froyo เลยในเวลาเดียวกันกับ BuglessBeast อีกด้วย ซึ่งมียอดผู้ดาวน์โหลดประมาณ 1,000 คนเท่านั้น

จากยอดผู้ดาวน์โหลดนี้ ก็บอกได้อีกว่า ผู้ใช้โทรศัพท์ Android นั้น ฉลาดและทุ่มเทเพื่อ Android แค่ไหน และหากมีการนับยอดผู้ใช้ Android ที่ root เครื่องแล้วก็ยังไม่อาจบอกได้ว่าจะมากสักเพียงใด

ที่มา: Talkandroid
ป.ล. เหตุผลที่รูทก็อาจเป็นเพราะไม่อยากรอ official rom ที่เอาไปดองเปรี้ยวดองเค็มกันจนงอม ก็ได้นะครับ

Get latest news from Blognone

Comments

By: nuntawat
WriterAndroidWindowsIn Love
on 8 July 2010 - 19:02 #190265
nuntawat's picture
  • twitter แก้เป็น Twitter, ปล. แก้เป็น ป.ล. ส่วน รอม น่าจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษแทน
  • เคาะ ENTER ขึ้นย่อหน้าสองและขึ้น ป.ล. ด้วยครับ
By: tuckclub on 8 July 2010 - 20:15 #190274

"BuglessBeast แอนดรอยด์เวอร์ชัน 2.2 หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ Froyo"

อ่านตรงนี้แล้ว อาจจะทำให้เกิดความสับสนได้นะครับ
แว๊บแรกที่อ่านมันทำให้ผมตีความไปว่า

BuglessBeast = Android v2.2 = Froyo

ต้นฉบับเขียนไว้ว่า

the “BuglessBeast” version of Android 2.2 (Froyo),

By: Warizz
Android
on 8 July 2010 - 20:21 #190276
Warizz's picture

แล้วของ Cyanogen ล่ะจะขนาดไหน

By: analycer
iPhone
on 8 July 2010 - 22:50 #190312

ฉลาดและทุ่มเทเหมือน iPhone Jailbreak สินะ... :D

By: giogio
Android
on 9 July 2010 - 01:10 #190331 Reply to:190312
giogio's picture

ถ้าไม่ jailbreak รู้สึกมันทำอะไรแทบไม่ได้ไม่ใช่เหรอครับ แม้แต่ใช้โทรในไทย ? ผมมองว่าการทำ jailbreak เพราะต้องการ unlock ให้มันใช้งานได้ แต่ android ที่มัน unlock + open อยู่แล้วผู้ใช้ทั่วไปไแทบไม่จำเป็นต้องทำอะไรกับมันหรอกครับ (ภาษาไทยก็มีอยู่แล้วใน froyo หรือถ้าเป็นของมือถือยี่ห้ออื่นเค้าก็มีให้อยู่แล้วแต่แรก ยกเว้น N1 ที่ต้อง root ใน 2.1 เพื่อลงภาษาไทยแต่มีใส่มาอยู่แล้วในเวอร์ชั่น 2.2) การ root จะเป็นประโยชน์มากกับผู้ใช้ที่ต้องการ customized feature ที่มากับ customized rom อย่าง Cyanogen mod หรือต้องการพัฒนาและดัดแปลงให้มือถือทำตัวเป็นยิ่งกว่ามือถือ (N1 ของผมลง ubuntu ไว้ใช้งาน linux แบบพกพาเป็นต้น)

By: Zatang
ContributoriPhoneAndroid
on 9 July 2010 - 08:53 #190376 Reply to:190331

iPhone เครื่องหลายประเทศก็ unlock อยู่แล้วครับ เช่นถ้าซื้อจาก Hongkong ก็ใช้ที่ไทยได้เลย เครื่องไม่ jailbreak ก็ทำอะไรได้มากอยู่แล้ว แต่ customize ได้จำกัดมากเช่นกัน

ป.ล. โดยส่วนตัวผมว่าคนชอบ customize หรือปรับแต่งอะไรมากๆ น่าจะเหมาะกับ Android มากกว่าที่จะใช้ jailbroken iPhone นะ


อคติทำให้คนรับเหตุผลด้านเดียว

By: lancaster
Contributor
on 9 July 2010 - 03:15 #190343

(Alfonso บอกว่า vanilla Froyo ไม่ได้รับอนุญาตให้นำไปพัฒนาต่อ)

ผิดนะครับ เค้าแค่บอกว่าปล่อยตัว vanilla มาโดยไม่ได้แก้อะไรต่างหาก

Alfonso released a vanilla Froyo upgrade at the same time as “buglessbeast” that offers no additional customization or hacks. That that version has only marked 1,000 downloads.

By: konifer
Android
on 9 July 2010 - 09:34 #190386
konifer's picture

เนื่องจาก official rom มันออกช้ามาก เลยจำเป็นต้อง root เพื่อลง custom rom เนี่ยแหละ