บริษัทวิจัยตลาด DFG ออกมาประเมินว่าไมโครซอฟท์ขาย Surface RT ได้เพียง 500,000-600,000 เครื่องเท่านั้น จากที่เคยมีข่าวว่าสั่งผลิต 3-5 ล้านเครื่องแล้วลดจำนวนในภายหลัง
DFG ให้เหตุผลว่าปัญหาหลักของ Surface คือช่องทางการขายของไมโครซอฟท์เองที่จำกัดมากๆ เพราะวางขายเฉพาะในร้าน Microsoft Store ที่มีสาขาไม่เยอะนักในสหรัฐ (31 สาขา) แถมยังไม่วางขายในร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ อย่าง Best Buy ทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสลองจับก่อนซื้อน้อยลง
นอกจากนี้ DFG ยังบอกว่าราคาตั้งต้นของ Surface นั้นแพงไปมากจนไม่จูงใจ ไมโครซอฟท์ควรตัดราคาแล้วขายที่ 399 ดอลลาร์แบบมีคีย์บอร์ด (เดิมขาย 599 ดอลลาร์)
DFG บอกว่าถ้าไมโครซอฟท์สามารถแก้ปัญหาเรื่องฮาร์ดแวร์ Surface และเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายในฝั่งยุโรปตะวันตก น่าจะช่วยเพิ่มยอดขายในปี 2013 ได้บ้าง
ที่มา - The Channel, AllThingsD
Comments
สงสัยต้องแบบ Samsung วางขายตามร้าน 7-11
ของคนอื่นไม่รู้ ผมรอ Version 8 PRO
คิดแล้วรีบเอา RT ได้ไม่คุ้มเสีย
Shut up and ヽ༼ຈل͜ຈ༽ノ raise your dongers ヽ༼ຈل͜ຈ༽ノ
ขายได้น้อยเพราะไม่รู้จะไปซื้อไหนยังไงล่ะครับ = ="
นั่นสินะ Surface เห็นแถวนี้อยากได้กัน แต่ไม่ค่อยขายที่อื่นเลย
Coder | Designer | Thinker | Blogger
ผมหละอยากได้ RT มากๆ T^T ตัว Pro ราคามันโหดร้ายเกินไป แต่ส่วนตัวผมผมว่าOS ของ RT มันหน้าเล่น อิอิ
เพราะตัว Pro ก็ Win 8 ซึ้ง คอมผมก็เป็น win 8 แล้วคงไม่น่าต่างกัน อิอิ
ที่รู้ๆผมหาซื้อไม่ได้ ทั้งๆที่ผมกันเงินไว้สำหรับLumia920กับSurface RTแล้วเมื่อช่วงที่ผ่านมา......=A=)
ผมต้องได้เล่นได้สัมผัสก่อน ถึงจะตัดสินใจได้ง่ายๆหน่อน
ถ้าแค่ชี้หน้าตู้กระจก แล้วจ่ายตังค์เดี๋ยวนี้ไม่ได้ทำแล้ว...อ่ะรึว่าจะไปวันนี้ดี (พูดแล้วปวดเอว ปวดหลังทันทีเลย)
ขายเยอะมากไม่ได้เพราะเดี๋ยวโดน partner มองมั้ง ไม่งั้นคงปล่อย surface pro มาหักคอตลาดไปแล้ว ถ้าไม่กลัว notebook ก่อนหน้านี้ของผู้ผลิตอื่นๆ จะค้าง stock ขายไม่ออก...... จะว่าไปมันก็น่าจะขายให้ทั่วๆ สักนิดนะ
ประหลาดใจว่าทำไมไม่วางใน Bestbuy, Fry's ช่องทางจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคในอเมริกากว้างจะตาย