ความสัมพันธ์ของ Facebook กับ Snapchat นั้น ก็มีเรื่องราวหลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นการพยายามขอซื้อ Snapchat ในมูลค่า 3 พันล้านเหรียญแต่ถูกปฏิเสธ รวมถึงการทำแอพ Poke แข่งแต่ล่มไม่เป็นท่า แต่อย่างไรก็ดี Mark Zuckerberg ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่าด้วยความเห็นของตัวเองที่มีต่อ Snapchat โดยได้กล่าวว่า เขาคิดว่า Snapchat เป็นแอพที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งในเรื่องปรากฎการณ์ความเป็นส่วนตัวด้วยการสร้างช่องทางชนิดใหม่ในการสื่อสารข้อความที่ถ้าเป็นแต่ก่อนผู้คนอาจไม่สะดวกใจจะแชร์ แต่ด้วยความเป็นส่วนตัวของ Snapchat ทำให้ผู้คนสะดวกใจที่จะแชร์เรื่องลับๆ ของเขามากขึ้น
นอกจากนี้ Zuckerberg ยังบอกว่า เขาคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ และเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เขาและหลายๆ องค์กรควรจะตระหนักและพยายามทำให้เกิดการสื่อสารประเภทนี้ให้ได้
ที่มา - TechCrunch, All Facebook
Comments
Zuckerberg นี่ติดใจ Snapchat เอาจริงจังมาก ทางนู้นก็คงคิดว่ายังโก่งราคาได้อีกเยอะแน่ๆ
สววรค์แดนพวกค้ายา / ของเถื่อนสินะ
สงสัยต้องลองเล่นดูบ้าง
ผมว่าทำ Facebook chat มีโหมด แชทแบบลับๆ ก็น่าจะสู้ได้แล้วนะ
พอดีไม่เคยเล่น Snapchat ก็เลยไม่เก็ทครับ รบกวนใครใจดีช่วยอธิบายหน่อย
เท่าที่ผมลองผ่านแอป 6snap บน Windows Phone (เจ้าเดียวกับที่ทำ 6tag สำหรับ Instagram และ 6sec สำหรับ Vine) นะครับ ส่งเป็นข้อความไม่ได้ แต่แต่คลิปหรือภาพเท่านั้น ถ้าเป็นภาพก็ถ่ายมาแล้ววาดเติมแต่งหรือเขียนข้อความลงไปเลยได้ แล้วก็กำหนดระยะเวลาว่าจะให้ดูได้กี่วินาที เช่นถ้าคุณ PaPaSEK ส่งมาโดยกำหนดไว้ 10 วินาที ผมสามารถกดดูกี่ครั้งก็ได้แต่เมื่อภาพขึ้นบนจอจะนับถอยหลังไปเรื่อยๆ เมื่อกลายเป็น 0 ก็จะไม่สามารถดูภาพนั้นๆ ได้อีก
โฮ่ ... เจ๋งๆๆๆๆๆ เดี๋ยวลองเล่นมั่ง
ว่าแต่จะเล่นกับใครดี ... forever alone
แต่ถ้าคนรับภาพทำการ save screenshot ไว้ก็ได้อยู่ดีใช่มั้ยครับ ?
ใช่ครับ ถ้าคนที่เก็บภาพเอาไว้ไม่เอาขึ้น server ใดๆ ก็จะยังปลอดภัยนะ
ผมว่าประเด็นคือความปลอดภัยของข้อมูลที่อยู่บนอินเตอร์เน็ต
"แต่ด้วยความเป็นส่วนตัวของ Snapchat ทำให้ผู้คนสะดวกใจที่จะแชร์เรื่องลับๆ ของเขามากขึ้น"
รั่วบ่อยๆ หน่วยงานรัฐยิ้มเลย crooked cops เอารูปหัมไปแบล็คเมล์ได้
พรเยอะครับ