แม้ไมโครซอฟท์จะเลิกใช้ชื่อ Nokia ในการทำตลาดโทรศัพท์กลุ่มสมาร์ทโฟนของตัวเองไปแล้ว แต่ในกลุ่มของฟีเจอร์โฟนไมโครซอฟท์ยังคงได้สิทธิในการใช้ชื่อจาก Nokia อยู่ โดยวันนี้ทางบริษัทได้ประกาศเปิดตัว Nokia 105 รุ่นใหม่ ที่เป็นฟีเจอร์โฟนราคาถูกอย่างเป็นทางการ
Nokia 105 รองรับรายชื่อคนติดต่อสูงสุด 2,000 รายชื่อ, เวลาสนทนาต่อเนื่องนาน 15 ชั่วโมง, เปิดเครื่องรอรับสาย (standby time) ได้นานสูงสุด 35 วันต่อการชาร์จ, มาพร้อมเกม Snake Xenzia และ Bubble Bash 2, ไฟฉาย และวิทยุ FM ในตัว
มีสองรุ่นคือสองซิม (รองรับเฉพาะคลื่น 900/1800 MHz) และรุ่นซิมเดียว (มีทั้งรุ่นที่รองรับ 850/1900 MHz และ 900/1800 MHz) ใช้ได้เฉพาะบนเครือข่ายแบบ 2G โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนนี้เฉพาะบางประเทศ และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 640 บาท)
Comments
ทำไม SpareOne ไม่ทำราคาได้แบบนี้บ้าง (T^T)
ชอบวิดีโอแนะนำอ่ะ
น่ารักดี
ได้โปรดส่งเครื่อง รองรับคลื่น 2100 MHz มาด้วยเถิด หายากมากกกก
มันรองรับเฉพาะ 2G นะครับท่าน ในบ้านเราแค่ 900 กับ 1800 ก็พอแล้ว
--
ผมเป็นลูกค้า ais อยู่ครับ และได้ข่าวว่าภายในสิ้นปีนี้เขาจะคืน 900 ภายในปีนี้ คำถามคือเมือถึงวันนั้นมันยังจะใช้ได้อยู่ใหมครับ
อันนี้ผมก็สงสัยครับ ฐานผู้ใช้ 2G 900MHz มีเยอะมาก เข้าใจว่าเกินครึ่งของผู้ใช้ AIS ยังเป็น 2G 900MHz อยู่
โดยส่วนตัวผมเองใช้ smart phone ที่รองรับ 3G อยู่แล้ว ไม่มีปัญหา ส่วนเครื่องของพ่อกับแม่ผม แกยังถนัดใช้แบบกดปุ่มอยู่ เลยเปลี่ยนให้แกเป็น Nokia Asha 300 กับ Nokia 301 ที่รองรับ 3G ได้ไว้รอแล้ว
ซึ่งหลังๆ เนี่ยะ หาซื้อ Nokia ที่เป็น feature phone ที่รองรับ 3G ไม่ได้เลย ที่เล็งๆ ไว้ Nokia 301 กับ 208 ไม่มีขายแล้ว รวมถึง Samsung Hero 3G ด้วย
หรือเป็นเพราะราคานี้มันพอๆ กับ android phone ระดับล่างแล้ว?
ส่วนปัญหา AIS 900 จะคืนคลื่น มีบางคนบอกว่า ยังไง AIS ก็จะประมูลกลับมาให้ได้อยู่ดี เพื่อมาให้บริการ 2G ต่อ เพื่อลูกค้ากว่าครึ่งของเขาเอง อันนี้ไม่ยืนยัน แต่ดูท่าทีของ AIS ที่ไม่กระตือรือล้นที่จะย้ายผู้ใช้เหมือนคราว truemove ไป truemove-h ก็สงสัยจะเป็นแบบนั้นจริง
ไม่งั้นกสทช.ควรออกมาตรการควบคุมการจำหน่ายมือถือว่าต้องรองรับ 3G ขึ้นไปได้แล้ว
--