จุดเด่นอย่างหนึ่งที่ Tesla ใช้โฆษณาสินค้าของตนอยู่เสมอคือการชาร์จไฟจากเครือข่ายสถานี Supercharger ฟรีไม่อั้นตลอดชีพ ซึ่งเป็นสถานีชาร์จแรงสูงที่ใช้เวลาชาร์จเพียงครึ่งชั่วโมงก็วิ่งได้ไกลถึง 273 กิโลเมตร ล่าสุด Tesla ประกาศยกเลิกโครงการนี้แล้ว
Tesla โพสต์บนบล็อกของบริษัทฯ ว่าลูกค้าที่ซื้อรถตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2017 เป็นต้นไป จะไม่ได้รับสิทธิ์ชาร์จไฟจากสถานี Supercharger ฟรีไม่อั้นตลอดชีพแล้ว แต่จะได้เครดิตชาร์จฟรีปีละ 400 กิโลวัตต์ชั่วโมงเท่านั้น (คิดเป็นระยะทางเพียง 1,609 กิโลเมตร) หากชาร์จเกินกว่านั้นต้องเสียค่าใช้จ่าย "เล็กน้อย" ซึ่ง Tesla ยืนยันว่ายังถูกกว่าค่าน้ำมันในรถยนต์ระดับเดียวกันแน่นอน
อย่างไรก็ตาม ลูกค้าปัจจุบันทั้งหมดและลูกค้าที่สั่งซื้อรถก่อนวันที่ 1 มกราคม 2017 ยังได้รับสิทธิ์ชาร์จไฟฟรีตลอดชีพเหมือนเดิม
Tesla เปรียบเทียบการชาร์จรถยนต์เหมือนการชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ผู้ใช้ควรรับผิดชอบชาร์จเองจากที่บ้าน หรือที่ทำงาน โดยเครือข่าย Supercharger มีไว้เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้เดินทางไกลมากกว่าจะเป็นสถานีชาร์จประจำของทุกคน
ที่มา - Tesla
Comments
จะเกี่ยวกับการที่ trump ชนะเลือกตั้งหรือเปล่านะ
ผมก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันครับ
ประกาศก่อนวันลงคะแนนนะครับ
อคติทำให้คนรับเหตุผลด้านเดียว
แสดงว่าที่ตัวรถ / ที่ชาท รู้ว่ารถคันนี้ซื้อล็อตไหนเหรอ ถึงสามารถแยกได้ว่าคันไหน ฟรี / ไม่ฟรี
น่าจะมี software ตรวจสอบละครับ
จากข่าวเก่าๆ เกี่ยวกับ Tesla นั่นมีกรณีคล้ายๆ กันอยู่ ที่เจ้าของรถใช้ที่ชาร์จจนต้องส่งจดหมายแจ้งเตือนครับ
เป็นการกระตุ้นยอดขายปลายปี...
+1
ถ้าผมมีเงินพอนะ จะรีบซื้อซะตั้งแต่ตอนนี้เลย ชาร์จฟรีได้ไม่อั้น แถมเร็วด้วย
ปีถัดไปจะได้ลดราคาลงได้โดยใช้ค่าชาร์จชดเชยกัน
ใครเล็งไว้รีบซื้อด่วน...อ้าวไม่มีให้ชาร์จฟรีในไทย ลืมไป
ผมว่าพาดหัวเยอะไปนะ 555
เท่าที่ดูส่วนใหญ่สนับสนุนแนวคิดนี้เพราะตอนนี้มีปัญหาพวกบ้านใกล้แท้ๆ แต่เอารถมาจอดชาร์จ คนอื่นที่ต้องใช้จริงๆเลยต้องรอ
หรือพวกบริษัทแท็กซี่ก็เอามาจอดชาร์จเหมือนกัน
เครดิตที่ให้มาผมว่าโอเคนะ ถ้าคิดว่าปีนึงใช้ออกทริปเกินจริงๆคงต้องรีบซื้อเลย
การตลาดเร่งยอดขาย ล้างสตอกเก่า รอเข็นรุ่นใหม่มาขายแน่นวล แล้วก็คงลดต้นทุนด้วย เพราะตลาดแล้วแคมเปญชาจฟรีคงเปลืองงบ pr
อนาคตจะมีคนมาตั้งปั้มแข่งเปล่า ฮาๆ
จริงๆ ก็เป็นเรื่องดีนะครับ ถ้า Tesla ยังเปิดจุดชาร์จฟรีขนาดนี้คงไม่มีคนอื่นอยากเปิดจุดชาร์จกันเท่าไหร่
รอ Faraday Future กับ Lucid มา เดี๋ยวเทสลาจะหนาว
โห Faraday โคตรเท่เลย เลยไป google มา เจอข่าว
ปิดโรงงานชั่วคราว แถมค้างจ่าย
http://jalopnik.com/chinese-backed-faraday-future-has-stopped-working-on-it-1788958674
น่าเศร้าใจFaraday ขอบคุณสำหรับข่าวมากเลยครับ
ว้าวว ต้องรีบซื้อและ ปลายปีนี้จะทีโปรดลดราคาไหมนะ อิอิ
มือใหม่!! ใหม่จริงๆนะ
คำถามคือ ตอนขายบอกฟรีชารทฟรีตลอด พอซื้อแล้วบอกยกเลิกให้ได้จำกัด ถึงคุณจะซื้อรุ่นใหญ่ตอนนี้น่ะที่บอกตลอดชีพ แล้วเกิดปีหน้าเปลี่ยนเงือนไขอีกล่ะ จริงๆน่าจะบอกว่าชาร์ทฟรีไปกี่ปีเลย หรือกี่ครั้งไปเลยจะได้คำนวณถูกว่าจะซื้อดีหรือเปล่า
"อย่างไรก็ตาม ลูกค้าปัจจุบันทั้งหมดและลูกค้าที่สั่งซื้อรถก่อนวันที่ 1 มกราคม 2017 ยังได้รับสิทธิ์ชาร์จไฟฟรีตลอดชีพเหมือนเดิม"
+8
เลข 8 นี่มัน... 555
เทคโนโลยีไม่ผิด คนใช้มันในทางที่ผิดนั่นแหละที่ผิด!?!
ถ้าจำไม่ผิด เริ่มแรก Supercharger คิดตังค์ตอนซื้อนะครับ หมายถึงมันจะเป็นออพชั่นให้เลือกว่าจะเอามั้ย ถ้าเอาก็บวกตังค์เพิ่มไป แต่ตอนหลังออพชั่นนี้จะรวมไปเป็น default อยู่แล้ว
ยังไงก็ตามที่ต้องเปลี่ยนก็เพราะมีคนเห็นแก่ตัวเนี่ยแหละ