เป็นธรรมเนียมของเกมดังยุคนี้ไปแล้ว ที่ต้องออกเกมภาคหลักก่อน ตามด้วย DLC (และ Season Pass) จากนั้นรวมชุดกลับมาขายอีกรอบในชื่อ Complete Edition, Special Edition หรือ Game of the Year Edition (หากได้รางวัล)
Final Fantasy XV ก็หนีไม่พ้นแนวทางนี้ วันนี้ Square Enix ประกาศออก Final Fantasy XV: Royal Edition (ตามฐานันดรพระเอกที่เป็นเจ้าชาย) โดยรวมเอา DLC และ Season Pass ทั้งหมดที่เคยออกมา บวกด้วยดันเจี้ยนใหม่ Insomnia City Ruins: Expanded Map, ฟีเจอร์ใหม่อย่างโหมดบุคคลที่หนึ่ง และไอเทมใหม่ๆ รวมถึงเรือ Royal Vessel ที่ผู้เล่นควบคุมเองได้แล้ว
เกมจะออกวันที่ 6 มีนาคม 2018 บน Xbox One และ PS4 ในราคา 49.99 ดอลลาร์ สำหรับคนที่ซื้อเกมภาคหลักไปแล้ว สามารถซื้อ Royal Edition ในราคา 19.99 ดอลลาร์
เนื้อหาของ Royal Edition จะเหมือนกับ Final Fantasy XV: Windows Edition เวอร์ชันพีซี ที่จะออกขายในวันเดียวกัน (ของพีซีจะอัพเกรดกราฟิกเป็น 4K ด้วย)
ที่มา - Square Enix, Kotaku
Comments
ขอตรงๆ......"อวัยวะเพศชาย".......
คือไรอะ? เพิ่มฉากจบเวอร์ชั่นอิกนิส?
คือไม่ได้โกรธที่จ่ายเยอะแต่แม่มเกมส์มีบั๊กเนื้อเรื่องแล้วออก DLC
มาแก้บั๊กเนื้อเรื่องของตัวเองนี่นะหัวร้อนสิ..........
คืออยากหายงงให้ซื้อเพิ่มเนี่ยนะแถมไอ้ Season pass นี่มันก็ไมไ่ด้เคลียร์เนื้อเรื่องอะไรเลย
อารมณ์ผมตอนนี้ประมาณ
ซื้อ win 8
MS บอกอยากได้ win 8.1 จ่ายเพิ่มสิ......
แย่กว่านั้นอีกครับเหมือนซื้อดร๋อยเจอช่องโหว่แล้วโดนแพต้องซื้อรุ่นใหม่เลย
บั๊กเนื้อเรื่องตรงไหนครับ? ผมดูคนแคสจนจบก็ไม่เห็นว่ามีบั๊คอะไรนะ
เนื้อเรื่องมันเผาครับ
คือเกมส์แนวนี้มันต้องสมบูรณ์เนื้อเรื่องในตัวมันเอง
สัก 70-80% อยู่แล้วคือ ส่วนที่เหลือจะเป็นปมไว้ก็ว่ากันไป
นี่อะไรออกตอนแรกบอกออก DLC มาจะเคลียร์เนื้อเรื่อง
กลายเป็นไปขยายแบ็คกราวด์ตัวละครมากกว่า
คือ เวลาแคสเกมส์นั่นคือเค้าสรุปรวบมาให้แล้วระดับนึง
แต่เวลาเล่นเองจะทราบครับว่าเนื้อเรื่องมันโหว่ตั้งแต่ Chap 4 ไปนี่
รูโหว่ในเนื้อเรื่องเยอะมาก และมันมีอะไรไม่สมเหตุสมผลเยอะมากๆ
เยอะเกินไปจนมันไม่ใช่ปมในเนื้อเรื่องแต่มันคือการเผา
เห็นด้วยครับ เนื้อเรื่องเหมือนรีบๆตัดจบ แต่เนื่องจาก DLC ไม่ได้ขยายเนื้อเรื่องหลักเลยไม่ค่อยเข้าใจประเด็นที่ต้องการสื่อว่าทำไมต้องซื้อ DLC ถึงจะได้เนื้อเรื่องสมบูรณ์ครับ (เพราะต่อให้เซื้อครบก็ไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักอยู่ดี)
น่าจะเพราะ SE ประกาศเองว่าจะทำเนื้อเรื่องส่วนตรงนั้นตรงนี้เพิ่มมาทดแทนเนื้อเรื่องส่วนที่ขาดหาย แต่หนักกว่าคือเนื้อเรื่องใน DLC ไม่ได้ช่วยอุดรูโหว่จากเวอร์ชั่นแรกเลย
ผมซื้อแผ่นเวอร์ชั่นแรกแล้วพอเลย เล่นจบรอบเดียวก็ไม่อยากหยิบมาเล่นต่อนะ เสียดาย เกมเพลย์สนุกดี กว่าจะทำใจขึ้นเรือไปหานางเอกได้นี่นานเป็นเดือน เก็บเลเวล ทำเควสต์ย่อยอยู่นั่น
งามใส้...
เป็นภาคที่กราฟิกสวยมาก แต่เนื้อเรื่องอ่อน เพราะตอนแรกเกมทำไม่เสร็จ ต่อให้มีส่วนเสริมจนครบก็ไม่กลับไปเล่นแล้ว
ผิดที่ผมมัน hype ไปเอง ff7 remake ก็รอตอน complete ละกันนะ
ไม่น่าไป hype กับเกมทำไม่เสร็จกันแต่แรก ตอนนั้นเห็นอวยเชียร์ให้ซื้อกันใหญ่เลย โดนพี่เหลี่ยมไปสิ ไฟนอลอะไรเนื้อเรื่องอ่อนเหลือเกินเหมือนกะมาขายแค่กราฟฟิกกับพวกขาจร
เกมเสร็จแล้วสินะ
ถ้าตัดภาพไป คิดว่าเกมเพิ่งออก คงจะดีไม่น้อย
ถึงมองว่า edition นี้เพิ่งออก แต่การเล่าเรื่องยังห่วยอยุ่ดีครับ บทหลังๆ ไม่กล่าวถึงเหวไรเลย ซึงแพทซ์กับ DLC แทบจะไม่ได้แก้ไขอะไรตรงนั้น
เอารางวัลเกมส์ห่วยประจำปีไปเลยสำหรับผม
เป็นแฟนค่ายนี้ ก็รอซื้อภาค pc หวังว่าคงไม่น่าเบื่อเหมือน FF13 ตอนนั้นซื้อแผ่นแท้ PS3 มาครบทุกภาคย่อย รวมถึง pc ก็ซื้อใน steam ครบ แต่ยังเล่นภาคแรกไม่จบเลย คือช่วงแรกๆมันน่าเบื่อมากๆ
กลับไปเล่น FF10 pc ที่ทำ HD remasterมาทีหลัง ยังเล่นจนจบได้สนุกกว่าเลยด้วยซ้ำ(แต่ภาค -2 ก็ไม่ได้เล่นนะ)
รู้สึกไม่มีเวลาทนเล่นเกมอะไรที่มันยืดเยื้อยาวๆ โดยที่ไม่มีแรงจูงใจสุดๆแบบสมัยเด็กอีกแล้ว
ผมกลับชอบ FF13 นะ เนื้อเรื่องเข้มข้นดีการเล่าเรื่องก็แปลกดี แต่ FF10 ก็สนุกว่าจริงๆล่ะเข้าใจง่ายกว่าด้วย 13 นี่ถ้าไม่อ่านแก่นเรื่องคร่าวๆมาก่อนนี่โคตรงง
อยากรู้ FFXVI ใครจะกล้าซื้อ หรือไม่ทำแล้ว? ปั่น FFXV ไปยาวๆ