The Verge อ้างข้อมูลจากอีเมลภายใน Meta ระบุว่าบริษัทกำลังตั้งฝ่ายใหม่ด้านผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างฟีเจอร์เสียเงิน สำหรับแอปในเครือทั้ง Facebook, Instagram และ WhatsApp
ทีมใหม่ดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า New Monetization Experiences มี Pratiti Raychoudhury เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งเดิมเขาเป็นหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Meta
ปัจจุบัน Meta มีรายได้หลักจากโฆษณา แต่ผลประกอบการในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้รับผลกระทบทั้งจากเศรษฐกิจ และระบบป้องกันความเป็นส่วนตัวของ iOS ที่ทำให้การทำโฆษณาเจาะจงยากขึ้น The Verge ยังอ้างบทสัมภาษณ์ John Hegeman รองประธานของ Meta ที่ดูแลด้าน Monetization ว่าบริษัทยังคงเน้นการเติบโตจากโฆษณาเป็นหลัก ไม่มีแผนที่จะทำระบบเสียเงินเพื่อปิดโฆษณา แต่ก็เห็นโอกาสที่จะสร้างรายได้ จากการใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้าไป แล้วให้ผู้ใช้เสียเงินเพิ่ม
ปัจจุบันแอปโซเชียลหลายราย มีบริการจ่ายค่าสมาชิก ซึ่งได้ฟีเจอร์พิเศษมาเสริมการใช้งานเช่น Twitter, Snapchat และ Telegram จึงไม่น่าแปลกใจถ้า Meta จะอยากทำแบบนี้กับ Facebook, Instagram และ WhatsApp บ้าง
ที่มา: The Verge
Comments
AllFans Facebook
ปลดล๊อกการแบนด้วยการจ่าค่าปรับ
อันนี้ผมสนใจมาก เพราะโดนพี่แกแบนมั่ว หาว่าโฆษณาห้องพักที่โรงแรมผมว่าเป็นขายบริการ งงใจ
แล้วยิง Ads ไม่ได้เลยตอนนี้ 555
โรงแรมก็ขายบริการจริงนี่ครับ อิอิ
แล้วลงในเฟซบุค แสดงว่าเป็นการขายบริการทางเพจ
แซวเล่นนะครับ
ทำจริงผมว่าเข้าขั้นทุเรศ AI มั่วพอร้องเรียนไม่ผ่านยังต้องมาเสียเงินเพราะ AI ตัวเองงี่เง่า
ตอนนี้รู้สึกว่าทำยังไงก็ได้ให้กลับมายิง Ads ได้ครับ เพราะเดือดร้อนจริงๆ ให้กราบก็ยอม
อุทธรณ์ไปแป๊บเดียวพี่เค้าตัดสินเลยว่าทำถูกแล้ว เหมือนแทบไม่ได้คิด 55555
ลองด่าลง tiktok ดูครับ เผื่อมันจะขยับ 😂
AI โคตรอ๊องเกินเยี่ยวยา
เสียเงินแล้วจะได้บรรดาสมาชิกสแปมลิงค์หลอกลวงเป็นของสมมนาคุณ
จ่ายแล้วได้ recent posts มั้ย
เกลียดตอนอ่าน post อยู่ แล้วออกไปข้างนอก กลับมา reload…
ของง่ายๆ ไม่ทำ ประหลาด
Recent post เข้าผ่านลิ้งนี้ครับ แต่มือถือมันทำไม่ได้ต้องเรียกผ่าน Browser
facebook.com/?sk=h_chr
ถ้า Instagram จ่ายเงินเพื่อไม่ต้องดู post reel ของคนที่ไม่ได้ Follow น่าจะมีคนจ่ายเยอะ
Opensource - Hackintosh - Graphic Design - Scriptkiddie - Xenlism Project
IG premium: จ่ายเงินแล้วไม่เห็น suggested post / reels
ชอบคำว่าตั้งทีมศึกษา... เหมือน...
ช่วงนี้ก็เลยยัดโฆษณาหนักๆไปก่อน
-ไม่มีโฆษณา
-Customize การเรียงลำดับของการมองเห็นได้
-มีสัญลักษณ์ชัดเจน ของคนที่เป็นสมาชิก
-ไม่โดนแบนง่าย คือ ถ้าหากใช้คำไม่เหมาะสม post ไม่เหมาะสม สามารถติดต่อ support ได้โดยตรง คุยกับมนุษย์
เหมือนยูทูปตอนที่ยังไม่สมัครโฆษณามีบ้างปะปาย
ต้นคลิป กลางคลิป คลิปใกล้จบ
พอสมัครแล้วไม่ต่อ โฆษณามาทุก 2 นาที่ 😑
ถ้าเจ้าของช่องไม่ใส่โฆษณามา ก็จะมีโหษณาแค่ต้นคลิปแหล่ะ ส่วนสมัครแล้วหลังเลิกเป็นไงผมไม่รู้ ยังมีความสุขดีกับการดูฟรีอยู่
พอดีผมทำงานขับรถส่งของ
เลยมีเวลาฟังทั้งวัน บางทีขับรถอยู่โฆษณามางี้ก็ลำบาก
เลยตัดสินใจสมัคร ฟังทั้งเพลง พอดแคสต์ การเมือง ไอที
เรื่องผี บางก็ฟังเรื่องสงครามโลกบ้าง ก็เลยตัดสมัคร
ฟังยูทูป 8โมงเช้าถึง 3 ทุ่มบ้างวันลากจนตี 2
😁
เลิกใช้ง่ายกว่า
ไม่มีแผนที่จะทำระบบเสียเงินเพื่อปิดโฆษณา แต่ก็เห็นโอกาสที่จะสร้างรายได้ จากการใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้าไป แล้วให้ผู้ใช้เสียเงินเพิ่ม
ไม่มีแผนแบบมีแผน
ยังมองไม่ออกเหมือนกันว่า จะดึงผู้ใช้กลับมายังไง เสียมันหมดทุกอย่าง ความน่าเชื่อถือก็หมด พยายามยัดเยียดเนื้อหายัดเยียดฟั่งชั่นการใช้งาน คนก็รำคาญ มีแต่คนค่อยๆไป ถอยไปใช้แอฟอื่นเรื่อยๆ หน้าไหม่ใม่มา หน้าเก่าก็หาย..
อวสานละมั้ง ใหญ่แล้วห้าว พอล้มโดนซ้ำไม่แปลก งัดประเทศนั้นประเทศนี้สนุกเลย จากขาว เทา มาดำซะงั้น.. ใครก็เอาไม่ลง แต่สะดุดขาตัวเองนี่สิ..