Threads ยังคงมีประเด็นใหม่เพิ่มเติมอีก รวบรวมมาไว้ที่เดียวในข่าวนี้ครับ (ข่าวเก่า)
เรื่องแรกเป็นสิ่งที่หลายคนคาดเดาไว้ว่าเมื่อ Threads เปิดใช้งานไประยะหนึ่ง จะต้องอัดโฆษณามาเต็มแน่ ๆ ประเด็นนี้ซีอีโอ Mark Zuckerberg ได้ตอบผ่าน Threads ว่า แนวทางของ Threads เหมือนกับทุกผลิตภัณฑ์ของ Meta นั่นคือทำให้ดีก่อน จนเมื่อมีผู้ใช้งานถึง 1 พันล้านคน จึงค่อยคิดเรื่องการต่อยอดหาเงินจากจุดนั้น
ที่น่าสนใจคือตัวเลข 1 พันล้าน ที่เป็นเป้าหมาย ถือเป็นความท้าทายมาก เพราะ Twitter มีจำนวนผู้ใช้งานตามตัวเลขที่รายงานครั้งสุดท้ายในปี 2022 คือ 229 ล้านบัญชี
เรื่องถัดมา แม้ Thread มีผู้สมัครใช้งาน 30 ล้านบัญชี แต่จำนวนคนที่โพสต์มีเท่าไหร่? The Verge อ้างข้อมูลภายในที่ทราบ ตัวเลขจำนวนโพสต์ล่าสุดอยู่ที่ 95 ล้านโพสต์ และเป็นจำนวนไลค์ 190 ล้านไลค์
ประเด็นการลบบัญชี Threads จากข่าวก่อนหน้านี้ ที่ไม่สามารถทำแยกกันได้ ต้องลบบัญชี Instagram ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานไม่เห็นด้วย เรื่องนี้ Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram ชี้แจงว่า ในตอนนี้ที่ทำได้คือระงับบัญชี (deactivate) ซึ่งจะซ่อนทั้งโปรไฟล์และโพสต์ทั้งหมด หรืออาจตั้งบัญชีเป็นแบบส่วนตัว (private) แล้วลบทีละโพสต์ สาเหตุเพราะ Threads สร้างจากฐานร่วมกับระบบบัญชี Instagram แต่ทีมจะหาแนวทางให้สามารถลบบัญชีแยกได้ในอนาคต
ที่มา: The Verge
Comments
สักพักก็จะมี
คลิป......เต็ม กด(สักพัก แอคเค้านท์โดน hack)
พี่คนนี้ให้ผลบอลแม่น.......สารยายสรรพคุณแต่เล่นแล้วเจ๊ง
รูปต่อคิวซื้อของ เอามาขายต่อ (ติ้ก sponser)
โฆษณา 18+(โหลตการ์ตูนเถื่อน) แล้วเอามาขายต่อ
ผมเล่น Twitter เพราะ 18+ อย่างเดียวเลยอ่ะ อิอิ ฉะนั้น คงไม่ตามไป Threads แน่ ๆ
+1
+2
แล้วไปผูกกันไว้ทำไมแต่แรก? หรือจริงๆ หลังบ้านมันคือร่างเดียวกัน?
ส่วนตัวไม่ชอบการใช้ชื่อจริง ในเฟสมันโอเค แต่ในเธรดมันควรจะเปลี่ยนชื่อเองได้แบบติ๊ตเตอร์อะ และงงมาก ไม่มีหน้าสำหรับคนที่ตามมันควรจะเป็นฟีเจอร์แรกๆ มั้ย งงกับการวางแผนฟีเจอร์มากๆ
ไปใช้ติ๊ตเตอร์ต่อไป เพราะยังไม่ได้ผลกระทบอะไร
The Dream hacker..
ดูจากการเชื่อมกันตอนสมัคร น่าจะใช้ iam ตัวเดียวกัน แค่อาจจะเพิ่มข้อมูลของฝั่ง Threads เข้ามา
ส่วนฝั่ง content ก็น่าจะ duplicate code ของ timeline IG มา แล้วเอา caption มาไว้ด้านบน, ปรับ keyword บางอย่างให้แตกต่าง แล้วออกแบบ layout ส่วนของรูปใหม่นิดหน่อย ส่วน icon ต่างๆ ก็ตัวเดียวกับ IG 😂