เป็นข่าวต่อเนื่องที่สอดคล้องกับข่าวหลุดเอกสารภายในไมโครซอฟท์ ระบุจะหยุดใช้แบรนด์ Nokia สิ้นปีนี้ นะครับ เมื่อ Nowhereelse.fr เว็บไซต์ข่าวจากประเทศฝรั่งเศสได้โพสต์ภาพแผงหน้าจอสมาร์ทโฟน Lumia ที่เปลี่ยนไปใช้โลโก้ Microsoft แทนโลโก้ Nokia ซะแล้ว
ทางเว็บไซต์ Windows Phone Central ได้นำมาวิเคราะห์ต่อโดยทำการตรวจสอบภาพผ่าน Fotorensics.com และไม่พบความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้จากกระบวนการตัดต่อภาพทำให้น่าเชื่อว่าภาพแผงหน้าจอดังกล่าวน่าจะเป็นภาพที่ถ่ายขึ้นมาจริงๆ
อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ Windows Phone Central ได้ให้ความเห็นว่าแผงหน้าจอดังกล่าวอาจเป็นเพียงตัวต้นแบบที่ Microsoft ทดลองตัวเลือกการใช้แบรนด์บนโทรศัพท์เท่านั้น โลโก้ที่เห็นในภาพอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง (อาจจะไม่ใช้คำว่า Microsoft ก็เป็นได้) และยังไม่ฟันธงว่าแผงหน้าจอปริศนานี้เป็นของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดตัวเลย หรือเป็นของรุ่นเดิมเช่น Lumia 735 ที่กำลังจะได้วางขายกับเครือข่ายใหม่อย่าง Verizon Wireless จึงถือโอกาสเปลี่ยนไปใช้แบรนด์ Microsoft ซึ่งตลาดสหรัฐอเมริกาคุ้นเคยกว่าครับ
ที่มา - PhoneArena via Windows Phone Central
Comments
ดูแล้วไม่ค่อยน่าซื้อรู้สึกเหมือนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ยังไงไม่รู้ครับ //ขอบคุณสำหรับข่าวนะครับ
หลอกตาสีตาสาบ้านนอกไม่ได้อีกแล้วทีนี้ คนแถวบ้านซื้อโนเกียเพราะเชื่อว่ายี่ห้อนี้ทนขั้นเทพ
แล้วงานประกอบไมโครซอฟท์ไม่ดียังไงครับ(ผมว่าเทียบเท่าแอปเปิลเลยนะ) คีย์บอร์ดไมโครซอฟท์ผมจะสิบปีละ PS/2 ไม่เคยง้อแง้ปุ่มเหมือนใหม่ทุกตัว อักษรบนบอร์ดก็ไม่ลอก แถมที่ไมโครซอฟท์ซื้อไปก็ซื้อไปฝั่งทำโทรศัพท์ทั้งหมดไม่ได้ซื้อแค่แบนร์ดนะครับ
ผมพูดถึงตาสีตาสาแถวบ้านที่เชื่อว่าโนเกียเท่านั้นที่ทน ไม่ซื้อยี่ห้ออื่น
ไม่ต้องตาสี ตาสาก็ได้ครับภรรยาผมก็อยากใช้ nokia เพราะใช้ตั้งแต่สาวๆยังชอบอยู่เลย ถ้ามีandroidsมาแต่แรกก็คงใช้ไปนานละ ตอนนี้อยู่กะ iMobile
แต่คาดว่า เวลาขายคงขายด้วยการอ้างชื่อ nokia อยู่ดี
เหยียดหยามได้เจ็บดีนะครับ
ปล. พ่อ กับ แม่ ผมใช้ nokia ครับ
คิดว่า แค่ตัวหนังสือเปลี่ยนนิดหน่อย ทานคงไม่ว่าอะไร
ครับ ผมเห็นด้วย
ปล.ถ้าไม่ใช่ Iphone ก็กากแล้ว สำหรับสาวกครับ
ตอนนี้ผมใช้ 1020 พอรู้ข่าวว่าจะไม่มีคำว่า Nokia อีกต่อไป ผมยังรู้สึกแปลก ๆ และคิดว่ามือถือตัวต่อไปอาจจะกลับไปหาค่ายผลไม้ -*-
ผลไม้ชนิดไหน Blackberry หรือครับ อิอิ
แปะตรา MS โดดๆ แล้วภาพ Kin ลอยมาเลย
ผมอยากให้เป็นรูป Windows เฉย ๆ ก็พอครับไม่ต้องเขียนชื่อยี่ห้อหรอก
แบบ Surface รุ่นแรกอะครับ แค่นั้นมันเพียงพอละ
เห็นด้วยอย่างยิ่ง
ผมว่าใช้โลโก้ Microsoft แทนโลโก้ Nokia นั้นล่ะถูกแล้ว ชัดเจนตรงไปตรงมาดี แล้วถ้ามองในมุมของ Microsoft เองก็ถึงเวลาที่ต้องสร้างแบรนด์ได้แล้วไม้ต้องอ้างชื่อ Nokia อยู่ ถ้าจำไม่ผิด ถ้าครบสัญญาทาง Nokia ก็กลับมาทำโทรศัพท์ได้อีกใช่มั้ยครับ ??? ก็ควรที่จะสร้างแบรนด์ตั่งแต่ตอนนี้เพราะลูกค้ายังงงๆอยู่เลยว่าจะไปทางไหนดี ถ้าทำอะไรให้มันชัดเจนไวๆก็จะเป็นผลดีแก่ Microsoft เองนั้นล่ะ
เปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft เต็มตัว แบบนี้จะเรียกความเชื่อมันจากลูกค้าเดิมยังไงนะ น่าสนใจครับ รอดูๆ
จากผู้ใช้ 1020 ที่ CPU ไปไม่ถึงดวงดาว :P