จากเหตุการณ์ผู้ใช้เครือข่ายทรูมูฟ เอช และ iOS 10.3.1 ขึ้นไปเชื่อมต่อเครือข่ายเองจนเกิดค่าใช้จ่ายขึ้นมา วันนี้ผมได้รับการติดต่อจากตัวแทนทรูมูฟ เอช แล้วและได้รับคำชี้แจงสองประเด็นสำคัญคือการแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่ถูกคิดเงินโดยไม่ได้ตั้งใจใช้งาน และการแก้ไขระยะยาว
สำหรับผู้ที่ถูกคิดเงินไปแล้ว ทางทรูมูฟ เอช จะปรับลดค่าบริการให้กับลูกค้าที่ไม่ได้ใช้งาน ให้กับลูกค้าที่ติดต่อเข้าไป ส่วนนี้อาจจะต้องยืนยันกับทางทรูมูฟ เอช กันเองว่าไม่ได้ตั้งใจเชื่อมต่อจริงๆ
อีกส่วนคือการแก้ปัญหาระยะยาวทางทรูมูฟ เอช จะปรับระบบให้เครือข่าย ".@ TrueMoveH" ที่มีปัญหาการเชื่อมต่อเองโดยอัตโนมัตินี้ ใช้งานได้เฉพาะลูกค้าที่มีแพ็กเกจ Wi-Fi ไม่จำกัดเท่านั้น หากเป็นลูกค้าที่ไม่มีแพ็กเกจสามารถใช้งานได้ผ่านเครือข่าย ".@ TRUEWIFI" ที่ต้องล็อกอินด้วยรหัสผ่านเหมือนเดิม
ระหว่างนี้ทางทรูมูฟ เอช ได้ส่งเอกสารแนวทางการใช้งานเครือข่ายแบบล็อกอินอัตโนมัติ เพื่อป้องกันเชื่อมต่อโดยไม่ตั้งใจอีก
Comments
เชื่อว่า 90% ที่โดนแบบไม่รู้เรื่อง และจ่ายบิลแบบงงๆ ไม่รู้เรื่องอะไรต่อไปเพราะคิดว่าโทรเกิน...
กสทช. มีไว้ทำไม?
ทำอะไรก็ได้ ไม่ทำอะไรก็ได้ อิอิ
มีไว้เคลียร์ปัญหาให้ช่อง 3 และห่วยเว่ยครับ
โคตรโดน
มีไว้จัดประมูลคลื่น
น่าจะได้หลายร้อยล้านคราวนี้ หุุหุ
แหม...จับได้ไวไปหน่อย เพิ่งโกยได้นิดเดียวเอง...
เทคโนโลยีไม่ผิด คนใช้มันในทางที่ผิดนั่นแหละที่ผิด!?!
แทงหวยไม่เคยพลาด
- "คืนเงินเฉพาะคนที่ติดต่อเข้าไป"
คืนเงินไปนี่ไม่เสียค่า pr สักบาท
ได้ใจลูกค้าเต็มๆ
ไม่ได้ผมแน่นอน อยู่ดีๆก็เสียทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด แถมยังต้องไปโทรไล่บี้ให้คืนเงินอีก เวลาที่เสียไปกับการโทรแล้วก็ค่าโทรไม่ได้คืนซะด้วยสิ
จงใจหรือไม่ฉลาดเนี่ย 55555
ซื้อใจคนหน่อย ปรับให้ใช้ฟรีเดือนแรกเดือนเดียวก็ได้ มีอีกกี่คนที่ไม่เช็คบิลของตัวเองแล้วไม่รู้ตัว
@TonsTweetings
แก้ปัญหาที่ตัวเองก่อได้อนาถมาก สมแล้วที่หลายคนบอกว่าทรูบริหารแบบบ้านๆ
เสือกระดาษนี่นิ่งกริบเลยน่ะ รอแต่จัดประมูล?
จัดประมูลก็อิ่มแบบพอเพียงแล้วครับ หิวเมื่อไรค่อยประมูล อิอิ
http://www.ais.co.th/move-to-ais/
https://www.dtac.co.th/postpaid/services/mnp.html
เรียนเชิญครับ
เพื่อนถามโปร พนักงาน ไม่มีโปรเด็ดๆ ให้
พอเอาจริงย้ายค่ายผ่านเว็บจะส่งเอกสารละ call center รีบโทรมาเสนอโปร ให้เลยครับ
ผมกด *151*เลขปชช# ช่วงเช้า พอช่วงบ่ายโทมาง้อเลยครับ
ของผมเพิ่ม 50฿ ได้เนตเพิ่มจากเดิม 10 เท่า
ทรูนี่มันทรูจริงๆ
Package รายเดือนนี้ไม่น่ากระทบครับ มันมี wifi ไม่จำกัดติดมาเกือบทั้งนั้นยกเว้นใช้ package เก่ามากๆ ที่มีผลน่าจะกลุ่มผู้ใช้แบบเติมเงินที่ใช้ iOS ครับ กรณีนี้ของ Android ไม่มีปัญหานะครับมันยังต้องกด connect และเลือก authen เป็น EAP-SIM มีแต่ iOS เท่านั้นที่เจอแล้วมันจับแล้ว authen EAP-SIM เองเลย
กลับมาเที่ยวไทยแค่ไม่กี่อาทิตย์ก็เจอดีเลย 55 เครื่องต่อ true wifi ไปอัตโนมัติแบบไม่รู้ตัว
ผมมาอัปเดทให้นิดนึงว่า ติดต่อทางทรูไปแล้ว ไม่ได้รับการคืนเงินนะครับ คุยกันไปหลายรอบ ทรูได้แต่แจ้งว่า ให้ไปหาเครือข่าย truewifi แล้วก็สั่งปิด auto-join เอง