ก่อนหน้านี้เราทราบกันว่ากูเกิลยืนยันชื่อ Google Babel มาแล้วรอบหนึ่ง พร้อมภาพหลุด ฟีเจอร์ และสถานะ Dogfooding สำหรับพนักงานในบริษัท ล่าสุดมีข้อมูลว่ากูเกิลจะเปลี่ยนชื่อ Google Babel อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เปลี่ยนจาก Babble มาเป็น Babel
โดยชื่อสุดท้ายที่เป็นข่าวออกมามีที่มาจากภาพหลุดล่าสุดครับ โดยชื่อสุดท้ายที่กูเกิลเลือกใช้ก็คือ Google Hangouts (ชื่อเดียวกันกับ Google+ Hangouts) และคาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนชื่ออีกแล้ว และพร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Google I/O อาทิตย์หน้านี้แล้วด้วยครับ
ฟีเจอร์ที่ยืนยันมาแล้วก็คือ Google Hangouts จะเป็นแอพแชทแบบ Cross Platform ระหว่าง Android/Chrome/Chrome OS/GMail/Google+ และ iOS อีกทั้งยังรองรับการ Sync บทสนทนาระหว่างอุปกรณ์และการสนทนาแบบกลุ่มด้วยครับ
ที่มา - Cult of Android
Comments
สาธุ รวมๆ กันให้หมดแล้วออกมาให้ดีๆ ซักที
ขอให้ยังใช้ xmpp ได้เหมือนเดิมนะ (ŏ﹏ŏ。)
เอ๊า งงตาย แล้วจะไปเปลี่ยนชื่อ G+ Hangouts เอาเหรอ? ถ้าไม่เปลี่ยนเวลาชวนใครแฮงเอาท์ก็จะต้องมานั่งเคลียร์กันอีกว่าจะแช็ทเฉย ๆ หรือจะวีดีโอคอลอีกดิ
เทคโนโลยีไม่ผิด คนใช้มันในทางที่ผิดนั่นแหละที่ผิด!?!
ผมว่าคงแบบ skype นะอีกหน่อยเอามารวมกันหมด
เปลี่ยนชื่อก็ดี คิดไว้ตั้งแต่แรกแล้วหละว่า ชื่อ babel มันไม่ค่อยเป็นมงคลเท่าไหร่
Happiness only real when shared.
WP หายสาบสูญโดยคาดเดาได้